HAGL phản ứng thế nào với án phạt của VFF?

TPO - Đội bóng phố Núi cho biết sẽ không khiếu nại án phạt của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam do các vi phạm ở trận đấu của HAGL với Thanh Hoá, lượt trận 12 V.League hôm 8/4.

HAGL thua đợt thiệt kép sau thất bại trước Thanh Hoá ở lượt trận 12 V-League.
HAGL thua đợt thiệt kép sau thất bại trước Thanh Hoá ở lượt trận 12 V-League.
Chiều 11/4, Ban Kỷ luật VFF đã công bố các án phạt đối với HAGL do sự cố xảy ra ở trận đấu với Thanh Hoá trên sân Pleiku ở vòng 12 V.League, diễn ra hôm 8/4.
Theo đó, BTC giải của HAGL bị phạt 25 triệu đồng vì để CĐV ném bịch nước xuống sân, có lời lẽ thô tục với trọng tài. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh bị phạt 7 triệu đồng, đỉnh chỉ làm nhiệm vụ 3 trận vì lỗi phản ứng trọng tài.
Cùng lỗi trên, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn bị cảnh cáo. Ban Kỷ luật VFF cho biết các CLB đã được khuyến cáo về những hành vi vi phạm văn hoá sân cỏ, trong đó có lỗi phản ứng trọng tài. 
Trả lời Tiền Phong về án phạt của VFF, GĐĐH CLB HAGL Huỳnh Mau hôm nay cho biết, đội sẽ không khiếu nại. "Chúng tôi chưa nhận được quyết định chính thức từ VFF mà mới chỉ được báo tin. Tuy nhiên về cơ bản HAGL có mắc lỗi, nên chúng tôi xác định sẽ chấp hành án phạt. Chúng tôi chỉ muốn là khi có quyết định kỷ luật, VFF cần cân nhắc các yếu tố liên quan, đánh giá đúng tính chất vụ việc"-ông Huỳnh Mau cho biết.
Cụ thể theo ông Huỳnh Mau, việc CĐV Gia Lai phản ứng với trọng tài một phần bắt nguồn từ các quyết định thiếu hợp lý trước đó của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Điều này gây bức xúc với các CĐV cũng như các thành viên đội bóng. 
Ông Huỳnh Mau nhấn mạnh, HAGL luôn tuân thủ luật chơi, hướng tới phát triển đội bóng với hình ảnh đẹp, thi đấu hết mình để phục vụ công chúng. "Vi phạm như thế nào chúng tôi nhận, chỉ mong được đánh giá một cách công tâm, khách quan. Bình thường đội không bao giờ phản ứng hoặc gây hình ảnh xấu. Chúng tôi luôn quán triệt từ quan chức đội bóng đến cầu thủ cần cư xử đúng mực trong khuôn khổ luật"-ông Huỳnh Mau cho biết.
Cũng theo ông Huỳnh Mau, HAGL hiện đã bỏ qua trận đấu với Thanh Hoá để tập trung cho chuyến làm khách cuối tuần này tới sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh. Đây được đánh giá là trận đấu khó khăn đối với đội bóng phố Núi.
Trên bảng xếp hạng, sau trận thua ngược Thanh Hoá 2-3, HAGL hiện vẫn đang được 13 điểm, đứng thứ 11. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng