HAGL trắng tay

TP - Một trận tứ kết muộn và đượm mùi buồn bã của khán giả phố Núi giờ đây vốn khá thưa thớt trên khán đài sân Pleiku, khi mà chưa tan trận đã có người ra về.

Sự đợi chờ của khán giả nhà cũng đượm màu rét buốt dù Pleiku mùa này về chiều không lạnh, nhưng hơn 70 phút mà đội nhà vẫn không sao lật ngược được thế cờ.

Quyết tâm cả hai đều có nhưng tinh thần không mấy dư dả vì dư chấn của những trận đấu thất vọng ở mặt trận V-League vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt cầu thủ hai phía.

Đội khách Becamex Bình Dương thì đã hết cửa bảo vệ chức VĐQG, còn chủ nhà HAGL thì đang lận đận ở nhóm cuối bảng.

Chưa bao giờ một trận tứ kết Cúp QG lại có tính chất quan trọng cho Becamex Bình Dương lẫn HAGL như trận đấu này, khi chiếc cúp QG lại trở thành cứu cánh cho hai nhà đương và cựu vô địch.

Thật thương cảm cho những người từng ở ngôi cao và ở ngôi cao sắp… rớt!

Dẫn bàn khá sớm ngay phút 11 trên chấm 11m do công của Lee Nguyễn nhưng “niềm vui qua mau”, chỉ một phút sau đó khán giả Pleiku đi từ thái cực ngất ngây đến chết lặng với bàn phản lưới nhà của hậu vệ Việt Cường sau cút sút dội xà ngang của Vũ Phong.

Đội khách chỉ cần hai cầu thủ Anh Đức và Vũ Phong bên cánh phải cũng đủ làm hàng thủ chủ nhà khốn đốn. Phút 23, Vũ Phong phối hợp với Anh Đức chếch bên cánh phải để Vũ Phong thoát xuống đối diện với thủ môn chủ nhà Hoàng Công Vương rồi xỉa bóng vào góc xa sớm ấn định tỷ số 2-1 cho đội khách.

Giờ đây, ai cũng có thể thắng được HAGL ngay trên sân Pleiku. Không chỉ các đội mạnh ở V-League mà đội bóng đang lận đận ở giải hạng nhất Sài Gòn United cũng có thể tung lưới HAGL 2 bàn.

Đồng Tháp đầu mùa được xem là đội lót đường bất ngờ ghi đến 3 bàn và mới đây là đội bóng đang nằm tốp cuối V-League QK4 cũng ghi được bàn vào lưới HAGL.

Tiền đạo Thanh Bình rất nguy hiểm ở ĐTQG là vậy, nhưng ở HAGL anh hầu như chỉ xách xe chạy không. Còn Lee Nguyễn và Thonglao như “hai vì sao lạc”, lẻ loi trong đội hình phố Núi.

Bình Dương không thể bảo vệ danh hiệu VĐQG nhưng họ còn nuôi hy vọng ở Cúp QG, còn HAGL thì xem như trắng tay dù mục tiêu đầu mùa là vô địch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá