HAGL: Trở lại nơi... giời đày

TP - Chiều nay, HAGL sẽ làm khách ở sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh – sân đấu mà mùa bóng trước, họ thua lấm lưng 0-3 sau những ngày… “giời đày”.

Pha tranh bóng của Hoàng Anh Gia Lai- Than Quảng Ninh.
Pha tranh bóng của Hoàng Anh Gia Lai- Than Quảng Ninh.

Năm ngoái, HAGL ra Cẩm Phả đấu Than Quảng Ninh ở vòng 19 V-League nhưng không tài nào đá được vì vùng mỏ chìm trong biển nước. Trận đấu hoãn lên hoãn xuống, có lúc tưởng hoãn sang tận tháng sau khiến HAGL như ngồi trên đống lửa.

Thời điểm đó, Than coi như an bài với vị trí giữa bảng xếp hạng, việc hoãn một trận chẳng có gì đáng ngại. Nhưng Gỗ thì khác. Họ đang ở thế ngặt nghèo, rất cần điểm để trụ hạng và đã ra ngoài Hải Phòng cả tuần trời nhưng chỉ biết tập nhờ ở Lạch Tray và… ngóng lên trời.

Ông Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh lúc ấy than: “Chúng tôi đã ra ngoài Bắc cả tuần nay để chuẩn bị cho trận đấu này rồi. Chúng tôi hoàn toàn thông cảm, chia sẻ với bà con nhân dân Quảng Ninh và sẵn sàng lùi lại thêm một vài ngày nữa để chờ đợi thi đấu. Chúng tôi cũng có thể chịu thiệt một chút nếu sau trận đấu này phải đá luôn lượt đấu tiếp theo. Nhưng nếu hoãn trận đấu với Than Quảng Ninh sang tới tận tháng 9 thì sẽ rất khó cho chúng tôi.Hiện tại HAGL đang ở cuối bảng xếp hạng, chúng tôi cần phải có những tính toán cụ thể cho mục tiêu trụ hạng của mình.Trong trường hợp chúng tôi không thể trụ hạng, thì trận đấu với Than Quảng Ninh tổ chức vào tháng 9 còn ý nghĩa gì?”.

Đúng là khổ! Người vùng mỏ thì vùng vẫy trong cơn đại hồng thủy lịch sử 50 năm. cảnh “chết chìm” ở đáy bảng xếp hạng như vậy. Đang phải gồng mình tìm cách ngoi lên thì ông giời lại như thể trêu ngươi, thả Gỗ vào rốn lũ mà… đày.

Rút cuộc, trận đấu cũng diễn ra vào ngày 5/8/2015 ở cái sân mà trước đó ngập trong bùn. “Gỗ” ở cuối bảng, lại bị trời làm chùng nhuệ khí đã đá như cho xong và thua dễ 0-3.

Sau trận thua Than, nhiều người đã nghĩ, Gỗ hết đường ngoi lên. Nhưng đùng một cái, trời lại quay ra thương. Họ thắng SLNA ở vòng 22, rồi thắng luôn đối thủ đang đua trụ hạng là Đồng Nai ở vòng 23 trong một trận cầu đầy may mắn. Đó cũng là bước ngoặt để đến V-League mùa này vẫn còn cái tên HAGL cho bà
con xem.

Chiều nay, HAGL trở lại Cẩm Phả để đá vòng 23 V-League 2016 với Than. 5 vòng đấu đã qua, HAGL mang đến những bất ngờ thú vị khi lần lượt hạ gục FLC Thanh Hóa, Bình Dương, Long An rồi Khánh Hòa để bứt lên sau quãng thời gian dài bết bát. Họ đã bỏ xa đội bóng xếp thứ 13 (vị trí phải đá play-off khi mùa giải kết thúc) là Long An tới 9 điểm và V-League chỉ còn 4 vòng đấu. Nói cách khác, tình cảnh của quân nhà bầu Đức trong lần trở lại Cẩm Phả này đã dễ thở hơn mùa trước rất nhiều. HAGL sẽ chính thức trụ hạng sau vòng đấu này nếu đánh bại Than, đồng thời Long An thất bại ở sân Gò Đậu của B.Bình Dương.

Có điều, giành 3 điểm trên sân Cẩm Phả lúc này với HAGL khó như lên giời bởi Than Quảng Ninh cũng đang có phong độ rất cao. Đội chủ nhà hiện đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, họ chỉ kém đội dẫn đầu Hải Phòng đúng 1 điểm. Nghĩa là đội bóng vùng mỏ cần chiến thắng hơn bao giờ hết để vượt mặt hoặc ít nhất tiếp tục duy trì thế bám đuổi đội dẫn đầu Hải Phòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá