HAGL và bài học đắt giá

TP - Thảm bại tới 1-4 ngay trên sân nhà trong trận ra quân trước HN.T&T là một kết quả rất khó chấp nhận với HA.GL, nhất là khi thương hiệu của họ đang lên hương bừng bừng nhờ dàn cầu thủ ở Học viện HA.GL Arsenal JMG.

HAGL (áo xanh) trong trận thua Hà Nội T&T. Ảnh: Goal
HAGL (áo xanh) trong trận thua Hà Nội T&T. Ảnh: Goal

Tuy nhiên, đây là tỷ số không mấy bất ngờ, bởi khi trả lời phỏng vấn trước trận, đại diện của HA.GL đều khẳng định họ sẽ chủ động chơi tấn công sòng phẳng với HN.T&T, dù tất cả khán giả trung lập cũng như giới chuyên môn cùng thống nhất nhận định rằng lựa chọn như thế là rất không khôn ngoan.

Nó cũng tương tự câu chuyện ở ĐT U19 QG, với các cầu thủ thuộc Học viện HA.GL Arsenal JMG làm nòng cốt, tại giải U19 quốc tế 2014 vừa qua. U19 QG có thể chơi rất hay khi được đối phương tạo cơ hội và không gian, nhưng họ lập tức lúng túng khi gặp phải một đối thủ chơi cù cưa hoặc biết cách chơi áp sát.

Đội 1 HA.GL cũng vậy, xét trên mặt bằng V-League bây giờ họ chỉ trên mức trung bình một chút, nên cứ ảo tưởng vào sức mạnh của mình để rồi đòi chơi công đối công với những đối thủ mạnh hơn hẳn như HN.T&T thì chẳng khác nào tự sát.

Cũng may là V-League 2014 mới chỉ bắt đầu và còn nhiều thời gian cho HA.GL nhìn nhận lại mình. Đã tròn 10 năm HA.GL không một lần chạm tay vào Cúp vô địch V-League và chắc hẳn giấc mơ bá vương của họ sẽ còn kéo dài ít nhất trong 1 tới 2 năm nữa, khi lứa cầu thủ U19 QG thực sự chín muồi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá