HAGL xúc tiến đưa Công Phượng sang Pháp

TP - Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Công Phượng có thể sớm sang Pháp để thử việc tại một đội bóng hạng Nhì.

Công Phượng sẽ sớm sang Pháp thử việc sau 2 chuyến xuất ngoại tới Nhật Bản và Hàn Quốc không thành công ảnh: HỮU PHẠM
Công Phượng sẽ sớm sang Pháp thử việc sau 2 chuyến xuất ngoại tới Nhật Bản và Hàn Quốc không thành công ảnh: HỮU PHẠM

Đây là trải nghiệm tốt với tiền đạo HAGL, sau khi Công Phượng đã có kinh nghiệm “hít thở” môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Trước thềm King’s Cup 2019, Công Phượng đã thanh lý hợp đồng với Incheon United (Hàn Quốc), đồng thời được định hướng cho sang Pháp thử việc.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, GĐĐH HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, bầu Đức đã đồng ý để Công Phượng sang Pháp, thay vì trở lại V-League. “Sau King’s Cup 2019, Công Phượng đã trở lại Việt Nam và hiện tại chúng tôi đang xúc tiến để Phượng hoàn thành thủ tục xin visa sang Pháp thử việc. Mọi việc phụ thuộc vào tiến độ hoàn thành thủ tục của Công Phượng, nhưng dự kiến có thể từ 10 ngày đến 2 tuần”- ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Tại King’s Cup 2019, Công Phượng ra sân từ ghế dự bị ở trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan. Trong trận chung kết với Curacao, dù thực hiện không thành công quả luân lưu của tuyển Việt Nam, màn trình diễn của Công Phượng trong 90 phút trước đó được đánh giá tốt. Anh thi đấu năng nổ, phối hợp rất tốt với Quang Hải và Văn Toàn trên hàng tấn công. Đội tuyển Việt Nam thậm chí có thể có bàn thắng sớm nếu chắt chiu hơn trong các tình huống hãm thành đối phương.

Hiện, HAGL vẫn đang giữ kín thông tin điểm đến của Công Phượng tại Pháp. Ông Nguyễn Tấn Anh hôm qua cũng cho biết, thông tin chính thức sẽ được tiết lộ sau khi Công Phượng hoàn tất cả thủ tục cần thiết. Mặc dù vậy, một số nguồn tin vừa qua cho biết, Công Phượng có thể thử việc ở CLB Paris, đang chơi tại giải hạng Nhì của Pháp. Đội bóng này có trụ sở tại Paris và quan trọng hơn, là đối tác của Học viện JMG.

Người kết nối Công Phượng với phía CLB Paris không xa lạ, chính là HLV Guillaume Graechen. Ông Graechen đào tạo tiền đạo gốc Nghệ từ lớp trẻ và từng có thời gian dẫn dắt tuyển U19 Việt Nam. Nếu kế hoạch diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là lần xuất ngoại thứ 3 của Công Phượng. Mong muốn của bầu Đức là Công Phượng có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm, thực sự trưởng thành để cống hiến nhiều hơn cho các ĐTQG.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng