HAGL xây học viện bóng đá đầu tiên tại VN 

TPO - Sáng nay (5/3) tại xã Ia Băng- Chư Prông-Gia Lai đã diễn ra lễ khởi công xây dựng học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG. Đây là dự án liên doanh giữa CLB HAGL và CLB Arsenal, dự kiến đến tháng 10/2007 học viện sẽ đi vào hoạt động.

Lễ khởi công xây dựng học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG. Ảnh : H.K

Dự lễ có  Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam TS Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Phạm Thế Dũng, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Arsenal ông Keith Edelman.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Nguyên Đức -Chủ tịch CLB HAGL cho biết từ tháng 10-2006 trong chuyến khảo sát tìm kiếm cơ hội hợp tác với các CLB bóng đá hàng đầu Vương quốc Anh, CLB HAGL đã quyết định chọn Arsenal để hợp tác phát triển toàn diện giữa 2 CLB.

Tại buổi làm việc với HLV trưởng CLB Arsenal ông Wenger đã gợi ý giúp đỡ HAGL trong việc đào tạo đội ngũ cầu thủ chuyên nghiệp, chất lượng Châu Âu, đấy là lý do để bầu Đức quyết định liên doanh cùng CLB Arsenal mở học viện bóng đá đầu tiên tại Việt Nam.

Học viện được xây dựng diện tích 50.000m2 gồm 2 sân tập bóng đá tiêu chuẩn quốc tế, 30 phòng nghỉ cho học viên, huấn luyện viên và các chuyên gia nước ngoài, các phòng tập thể lực, vui chơi giải trí...

Dự kiến đến tháng 10-2007 học viện sẽ đi vào hoạt động. Từ tháng 4-2007 CLB sẽ tuyển sinh khoá đầu tiên gồm 20 em độ tuổi 12 trong và ngoài nước. CLB bao cấp toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt của các học viên.

GĐ điều hành CLB Arsenal Keith edelman khẳng định tại lễ khởi công: Ông lấy làm vinh hạnh khi có mặt tại buổi lễ long trọng này. CLB Arsenal là một trong những lò đào tạo bóng đá hàng đầu thế giới, vì thế ông Keith edelman tin tưởng trong tương lai thế hệ cầu thủ đào tạo tại đây không chỉ góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của CLB HAGL, bóng đá Việt Nam mà chắn chắn sẽ có mặt trong đội hình chính của CLB Arsenal.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng