Hai cầu thủ hạng nhất lên tuyển

TP - Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max – hai cầu thủ ngoại nhập tịch đang thi đấu cho đội hạng nhất Ninh Bình gần như chắc chắn sẽ có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam, sẽ được VFF công bố hôm nay.

Đinh Hoàng Max (giữa) được VFF giới thiệu cho HLV Calisto. Ảnh: Quang Thắng

Hôm qua, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có cuộc làm việc với HLV trưởng Henrique Calisto để chuẩn bị cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 10/5 sắp tới. Tuy nhiên, danh sách các tuyển thủ Việt Nam sẽ có mặt trong đợt tập trung này chưa được công bố mà phải chờ tới hôm nay.

Theo lý giải của HLV Calisto, ông đã chuyển toàn bộ danh sách đội tuyển Việt Nam cho VFF. Trước khi công bố bản danh sách này, VFF cần phải liên lạc với từng CLB có cầu thủ được gọi lên đội tuyển Việt Nam để xem liệu có ai bị chấn thương hoặc vì lý do gì mà không góp mặt ở lần tập trung này được không.

HLV Calisto cũng khẳng định sự quan tâm của mình tới các cầu thủ đang chịu án treo giò của VFF như Hải Lâm, Văn Trương, Quốc Anh nhưng ông cũng thừa nhận việc triệu tập họ ở thời điểm này gần như là điều không thể, dù ông rất ngưỡng mộ tài năng của họ.
Tuy nhiên, hôm qua là ngày nghỉ của các đội bóng sau khi kết thúc vòng 10 V-League 2009 nên việc kiểm tra thông tin buộc phải dời sang sáng nay, 28/4. Trước khi chuyển danh sách cho VFF, đích thân HLV Calisto cũng đã liên lạc với một số HLV trưởng các CLB nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn thận trọng nhờ cậy VFF rà soát thêm một lần nữa.

HLV Calisto cho biết, lần này ông chỉ triệu tập khoảng hơn 10 cầu thủ từng có mặt trong thành phần tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Ông vẫn giữ nguyên quan điểm không gọi cầu thủ nào của Bình Dương, nhất là khi CLB này đang có triển vọng lọt vào vòng hai của AFC Cup 2009.

Riêng với trường hợp Thành Lương của HN.ACB, HLV Calisto nói rằng ông sẽ xem xét vì HN.ACB gần như chắc chắn đã bị loại khỏi AFC Cup, nhưng ông không biết Thành Lương hiện có sung sức hay không và HN.ACB có chấp thuận để tiền vệ này lên đội tuyển Việt Nam làm nhiệm vụ hay không.

Trong lần tập trung này, VFF giới thiệu cho HLV Calisto bốn cầu thủ nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam là Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max (V.Ninh Bình), Huỳnh Kesley (Bình Dương) và Santos (ĐT.LA), nhưng nhiều khả năng chỉ có hai cầu thủ của V.Ninh Bình được triệu tập.

Thông tin Đinh Hoàng La và Đinh Hoàng Max có khả năng được gọi cũng trùng khớp với thông tin do HLV Calisto tiết lộ khi nói rằng nhiều nhất ông sẽ chỉ gọi ba cầu thủ từ giải hạng Nhất.

HLV Calisto cho biết ông sẽ gọi tối thiểu 24 cầu thủ cho đợt tập trung này, trong đó có ba thủ môn, bảy hậu vệ, bốn tiền đạo và số còn lại là các tiền vệ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng