Hai cú đúp, hai trận thắng

TP - Ba trận đấu sớm chiều qua có 2 cú đúp giúp chủ nhà HAGL và Bình Dương giành chiến thắng, nhưng trên sân Nha Trang, đội khách CLB Hà Nội lại giành thắng lợi trước Khánh Hòa.

Hai cú đúp, hai trận thắng

Bình Dương (đỏ) gặp Thanh Hóa. Ảnh: Tường Vũ
Bình Dương (đỏ) gặp Thanh Hóa. Ảnh: Tường Vũ.

Sau 2 trận thua liên tiếp trước V.Hải Phòng và Sài Gòn FC, HAGL đã làm tất cả khi tiếp SHB Đà Nẵng trong tình cảnh đối thủ vắng tiền đạo chủ lực Merlo do đã lãnh đủ 3 thẻ vàng.

Đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức có kết quả chẳng mấy mỹ mãn tại Pleiku. Kết quả tốt nhất mà Đà Nẵng có được ở phố Núi chỉ là 2 trận hoà vào các mùa 2005 và 2008, còn lại là toàn thua sau 7 lần hành quân tới đây.

Bị tái phát chấn thương rách cơ đùi trong gặp Hà Nội T&T, Evaldo phải ngồi ngoài 5 trận đấu liên tiếp sau đó. Nhưng Evaldo đã trở lại và là niềm kỳ vọng lớn của HAGL để cắt đứt chuỗi 3 trận không thắng liên tiếp vừa qua. Cú đúp của Evaldo giúp HAGL đánh bại SHB Đà Nẵng 2-0.

Thanh Hóa đến sân Bình Dương khi tung Việt Thắng ra sân để chống lại đội bóng cũ, nhưng đây không phải là ngày của Việt Thắng.

Ngay phút thứ 8, Việt Thắng đón pha chọc khe của đồng đội và thoát xuống rất nhanh nhưng cú sút trong thế đối mặt thủ môn Đinh Hoàng La của anh lại bị thủ môn Bình Dương xuất sắc cản phá.

Phút 65, Việt Thắng đá quả penalty vọt lên trời mà chính anh có công làm ra. Cú đúp của Samson Kpennosen cùng các pha lập công của Philani và Tăng Tuấn giúp B.Bình Dương thắng đậm Thanh Hóa 4-1, chấm dứt chuỗi 5 trận toàn thua. Tân HLV Cho Yoon Hwan đã thua 2 trận, nhưng trận này Bình Dương đã gặp may khi hỏa lực của Thanh Hóa sút kém.

Trên sân Nha Trang, K Khánh Hòa là đối thủ chưa bao giờ là dễ chơi đối với bất cứ đội bóng nào, thêm nữa, đội quân của ông Hoàng Anh Tuấn đang nằm trong số những đội ở cuối bảng sau những thành tích không mấy khả quan nên phải cố hết sức.

CLB Hà Nội hành quân đến sân Nha Trang trong bối cảnh HLV Nguyễn Thành Vinh vừa từ chức, còn Thành Lương gặp chấn thương. Nhưng CLB Hà Nội đã giành chiến thắng ngược 2-1. Một chiến thắng quan trọng đối với đội bóng Thủ đô trong nỗ lực thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng