Hai đại diện cuối cùng của châu Á bị loại khỏi World Cup nữ

TPO - Sau Australia, đến lượt Trung Quốc và Nhật Bản bị loại khỏi vòng 1/8 World Cup nữ 2019 đang diễn ra tại Pháp.

Hai đại diện cuối cùng của châu Á bị loại khỏi World Cup nữ
Rạng sáng nay, hai trận đấu ở vòng 1/8 World Cup nữ 2019 đã diễn ra. Ở trận đấu sớm, nữ Italia dễ dàng đánh bại nữ Trung Quốc với tỉ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Valentina Giacinti và Aurora Galli.

Trong suốt trận đấu, nữ Trung Quốc thi đấu rất cố gắng và có đến 6 pha dứt điểm trúng đích. Tuy nhiên, Wang Shuang, Han Peng, Li Ying, và Zhang Rui đều dứt điểm không đủ khó để đánh bại thủ môn của nữ Italia.

Với nữ Italia, đây là lần đầu tiên họ lọt vào đến vòng tứ kết World Cup trong suốt 28 năm qua. Đối thủ của nữ Italia là nữ Hà Lan, đội đã loại đại diện cuối cùng của châu Á là nữ Nhật Bản trong trận đấu sau đó.

So với nữ Trung Quốc, nữ Nhật Bản mạnh hơn rất nhiều. Đội bóng đến từ xứ mặt trời mọc chơi sòng phẳng với nữ Hà Lan trong suốt 90 phút và chỉ chịu thua 1-2 vì quả phạt đền nghiệt ngã ở phút 90.
Hai đại diện cuối cùng của châu Á bị loại khỏi World Cup nữ - ảnh 1 Nhật Bản thua Hà Lan cay đắng ở phút 90
Như vậy, vòng tứ kết World Cup nữ 2019 đã sạch bóng các đại diện của châu Á. Trước nữ Trung Quốc và nữ Nhật Bản, nữ Australia đã bị nữ Na Uy loại trên chấm luân lưu 11m. Trong khi đó, nữ Hàn Quốc và nữ Thái Lan thậm chí phải dừng bước ngay sau vòng bảng.

Trong số 8 đội vào tứ kết thì có đến 7 đội bóng châu Âu. Ở vòng đấu này, Na Uy sẽ gặp Anh, Pháp gặp Mỹ, Italia gặp Hà Lan và Đức gặp Thụy Điển. Trong đó, trận đấu giữa chủ nhà Pháp và Mỹ được xem là trận chung kết sớm của giải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng