Hai đội bóng của bầu Kiên giải thể, Công Vinh thất nghiệp

Sau cuộc họp chiều 4-10, tương lai của CLB bóng đá Hà Nội và đội Trẻ bóng đá Hà Nội được xác định bằng văn bản ra sáng nay: 2 đội bóng đồng loạt bị giải tán!

Hai đội bóng của bầu Kiên giải thể, Công Vinh thất nghiệp

> Ông bầu ngắc ngoải, thị trường chuyển nhượng èo uột

Như vậy, số phận của 2 đội bóng do ông bầu Nguyễn Đức Kiên sở hữu đã được định đoạt.

Tương lai của 2 đội bóng do bầu Kiên sở hữu đã được đồn đoán, ngay khi ông bầu tóc bạc này rơi vòng lao lý. Tuy nhiên, trong cuộc làm việc cách đây không lâu với VFF và VPF, phía đội bóng Thủ đô vẫn cam kết duy trì đội bóng. Các “phó tướng” của bầu Kiên lâu nay đã được chỉ định làm người thay thế ông bầu tóc bạc giữ vai trò cầu nối giữa VFF, VPF và đội bóng.

Hai đội bóng của bầu Kiên giải thể, Công Vinh thất nghiệp - ảnh 1

Công Vinh. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Thế nhưng mọi việc đã xoay chiều hoàn toàn sau cuộc họp chiều 4 -10. Cân tính nhiều phương án, rốt cục lãnh đạo đã đưa đến quyết định cuối cùng: CLB bóng đá Hà Nội và CLB Trẻ bóng đá Hà Nội đồng loạt bị giải tán. Quyết định chính thức đã được đưa ra vào sáng nay, sau đó gửi đến VFF, VPF để báo cáo.

Trước đây, sau khi bầu Kiên rơi vào lao lý, đã có thông tin CLB bóng đá Hà Nội được "gả" lại cho tập đoàn Hòa Phát - chủ sở hữu cũ mà bầu Kiên đã mua lại suất V-League vào đầu mùa giải 2011. Tuy nhiên, lãnh đạo Hòa Phát đã từ chối, vì họ chưa muốn chơi lại bóng đá trong thời điểm này. Trong khi đó, việc tìm đối tác để sang nhượng không dễ, nhất là khi một số mối quan hệ quen thuộc của bầu Kiên trước đây cũng lắc đầu.

Việc CLB bóng đá Hà Nội giải tán khiến đội bóng này tan đàn xẻ nghé. Một loạt ngôi sao lớn của đội đang sở hữu như Lê Công Vinh, Thành Lương lâm cảnh thất nghiệp. Công Vinh là bản hợp đồng “bom tấn” mà bầu Kiên đã qua mặt đối thủ cùng thành phố - ông bầu Đỗ Quang Hiển - để lấy về hồi đầu mùa bóng.

Bầu Kiên (giữa)khi còn chưa bị bắt và Công Vinh (trái)
Bầu Kiên (giữa)khi còn chưa bị bắt và Công Vinh (trái).

Nhưng việc đội bóng bị giải tán sẽ khiến Công Vinh khó tìm bến đỗ mới, bởi những điều kiện lương, thưởng mà tiền đạo này đòi hỏi thuộc dạng khó đáp ứng trong thời điểm này. Hiện tại CV9 đang tập trung cùng tuyển Việt Nam tại Nha Trang, nhưng đây chắc chắn là thông tin không hề vui vẻ cho Công Vinh và đồng đội.

Như vậy, sau khi Navibank Sài Gòn tuyên bố trả đội bóng về cho UBND TP.HCM, đến lượt đội bóng thứ 2 ở V-League tuyên bố giải tán. Thông tin CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội giải tán chắc chắn làm cho hội nghị tổng kết mùa giải 2011 do VFF và VPF tổ chức vào ngày mai (6 - 10) tại TP.HCM là cực kỳ "nóng bỏng".

Quyết định giải tán đội bóng đã được đưa ra, gần 100 con người thuộc CLB bóng đá trẻ Hà Nội và CLBBĐ Hà Nội đang đứng trước những bất ổn khó lường về tương lai nếu không có doanh nghiệp nào đứng ra tiếp nhận đội bóng.

Theo Dân Việt, Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá