Hai đội của Việt Nam đều thua

TP - Hôm qua (12/3), Bình Dương và ĐPM.NĐ đã thi đấu hai trận đầu tiên ở vòng bảng AFC Champions League 2008 với những kết quả không quá thất vọng.

Phải làm khách tại sân Changchun City (Trung Quốc) trước chủ nhà Changchun Yatai, mặc dù bị dẫn trước ngay ở phút thứ 4 sau một pha sút phạt của Du Zhenyu nhưng Bình Dương đã thi đấu kiên cường và bất ngờ có được bàn gỡ hoà ở phút 55 của Anh Đức sau một sai lầm của hàng thủ đội chủ nhà.

Tuy nhiên, trước sức ép tấn công dồn dập của Changchun Yatai ở nửa cuối hiệp hai, Bình Dương đã bị thủng lưới thêm một bàn nữa ở phút 70 của Cui Wei và chấp nhận thua chung cuộc 1-2.

Trong khi đó, trên sân nhà Mỹ Đình, ĐPM.NĐ tưởng như đã làm nên bất ngờ khi chọc thủng lưới Beijing Guoan ngay ở phút 14 sau một pha lập công của Văn Duyệt. Thế nhưng, bước vào hiệp hai, Beijing Guoan đã tăng tốc và ghi liền một mạch hai bàn thắng ở các phút 57 và 60 nhờ công của Yan Xiangchuang và Du Wenhui.

Từ phút 78 trở đi, ĐPM.NĐ chỉ còn chơi với 10 người sau khi Emmanuel Onyeji bị truất quyền thi đấu và Beijing Guoan đã tận dụng lợi thế về quân số để ghi thêm một bàn thắng nữa ở những phút cuối cùng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng