Sự kiện: V-League 2008

Hai hình ảnh trái ngược

TP - Đã rất nhiều người lặn lội tới sân Mỹ Đình với một mong mỏi hai đội Thể Công và HN-ACB sẽ “chiến đấu máu lửa” giống như những trận derby giữa Thể Công và CAHN ngày nào.

Tất nhiên, sẽ rất khó và rất lâu nữa, người hâm mộ Hà Nội mới có thể cảm thấy mãn nguyện khi chứng kiến một trận đấu mà chuyện thắng- thua còn phải đứng sau vẻ đẹp của bóng đá.

Có hai hình ảnh đáng nhớ trong trận đấu. Hình ảnh đầu tiên thuộc về Thành Lương- cầu thủ nhỏ con nhưng nhanh nhẹn suýt nữa đã mang về cho HN-ACB quả penalty từ đầu trận nhưng không được trọng tài công nhận. Thành Lương phản ứng nhưng nguy hại hơn, cầu thủ trẻ này lại dồn sự bực tức của mình vào những pha ác ý đối với cầu thủ đội bạn.

Lẽ ra Thành Lương xứng đáng nhận thẻ đỏ, nhưng anh “thoát” vì tâm lý thổi bù của trọng tài Đào Văn Cường. Nhưng rõ ràng, những người yêu Thành Lương đến mấy cũng không cảm thấy vừa lòng và hy vọng đó chỉ là phút nông nổi chứ không phải cái tật của một cầu thủ ngày càng lớn lên.

Người thứ hai là Mạnh Dũng- cầu thủ từng trưởng thành từ cái nôi của Thể Công. Đã từ lâu rồi, nhắc đến cái tên Nguyễn Mạnh Dũng người ta thường nhớ đến “tật” của anh hơn là “tài”. Số phận đưa đẩy Dũng đến ngày phải đối đầu với Thể Công-nơi anh từng gắn bó máu thịt với hi vọng tạo dựng tên tuổi ở chính nơi đây.

Hôm qua Mạnh Dũng là một con người khác, nổi bật. Chơi chắc chắn, hợp lý, không cay cú, không… diễn như là để khẳng định mình đã trưởng thành. Và hình ảnh Mạnh Dũng hỏi han, gọi bác sỹ chăm sóc cho Phương Nam khi cầu thủ này nằm sân đã trở thành một hình ảnh đẹp của trận đấu.

Một cầu thủ trẻ có dấu hiệu “nổi loạn” và một cầu thủ lớn tuổi hơn đã từng “nổi loạn” và giờ đây muốn quay lại với giá trị thực của mình, bằng chuyên môn và sự trầm tĩnh.

Điều đó cũng đáng suy nghĩ và đáng để không tiếc vì một trận derby. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá