Hai kình ngư Mỹ bị bắt giữ tại sân bay Rio vì nghi khai man

TPO - Giới chức Brazil vừa bắt giữ, tịch thu hộ chiếu của hai vận động viên bơi lội người Mỹ Gunnar Bentz và Jack Conger tại sân bay Rio de Janeiro để điều tra vụ về lời khai liên quan đến vụ cướp hôm 14/8.

Gunnar Bentz (trước) và Jack Conger (sau) rời khỏi  trụ sở cảnh sát vào sáng 18/8.
Gunnar Bentz (trước) và Jack Conger (sau) rời khỏi trụ sở cảnh sát vào sáng 18/8.

Ủy ban Olympic Mỹ xác nhận, Gunnar Bentz và Jack Conger bị cảnh sát Brazil cưỡng chế khỏi máy bay tại sân bay Rio de Janeiro vào tối 17/8. Cảnh sát cũng tịch thu hộ chiếu, ngăn hai kình ngư này rời Rio để thẩm vấn liên quan đến những lời khai về vụ cướp có vũ trang vừa xảy ra.

Trước đó, kình ngư Ryan Lochte chia sẻ trên truyền thông anh và ba VĐV bơi lội khác của Mỹ - Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen – bị kẻ giả danh cảnh sát chặn taxi, dí súng vào đầu để cướp tiền bạc, tư trang ngay tại Rio vào sáng sớm Chủ nhật vừa qua (14/8).

Lochte kể, họ gặp nạn khi đang trên đường trở về làng Olympic sau buổi tiệc cùng đội Pháp.

Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát Brazil phát hiện lời khai của các kình ngư Mỹ về thời gian quay lại làng Olympic không trùng khớp với hình ảnh thu được từ CCTV.

Cảnh sát cho biết, Lochte và Feigen nói với cảnh sát họ trở lại làng Olympic vào lúc 4h sáng giờ địa phương, nhưng CCTV ghi nhận thời gian là 7h sáng giờ địa phương.

Trong những hình ảnh CCTV ghi lại, nhóm VĐV vẫn cười đùa khi rời làng Olympic vào ngày hôm sau, cả tâm lý và thể chất đều hoàn toàn bình thường, không giống những người vừa trải qua thời khắc kinh hoàng.

Không chỉ vậy, hình ảnh từ máy quét X-ray cho thấy, các VĐV vẫn có đầy đủ ví tiền, khác hẳn với lời khai bị cướp sạch tư trang.

Cảnh sát cũng nói thêm, chưa tìm được nhân chứng của vụ việc cũng như tài xế taxi đã chở các VĐV.

Đại diện đội Olympic Mỹ cho trong một tuyên bố, Bentz và Conger hiện đã được thả với cam kết sẽ tiếp tục phối hợp điều tra. James Feigen cũng đã làm việc với chính quyền địa phương.

Riêng nhà vô địch Ryan Lochte đã về nước từ ngày 15/8. “Anh ấy trở về Mỹ trước khi thẩm phán ban hành lệnh. Sau khi gặp cảnh sát Brazil để cung cấp lời khai, anh ấy không hề nhận được yêu cầu ở lại Brazil để phục vụ điều tra hay vì một lý do nào khác”, Jeffrey Ostrow, luật sư của Lochte, trả lời BBC.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá