Sự kiện: SEA Games 24

Hai nhà vô địch xuất trận

TP - Hôm nay, điền kinh Việt Nam chính thức xuất trận tại SEA Games 24 và với hai “chiến tướng” số một là nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương và nhà quán quân cự ly 800m châu Á năm 2007 Trương Thanh Hằng.

Trương Thanh Hằng là đương kim vô địch nội dung 800m nữ châu Á. Hôm nay, niềm vui này sẽ lại đến với Hằng?

Vũ Thị Hương sẽ tranh tài ở nội dung 100m cùng Lê Ngọc Phượng, còn Thanh Hằng sẽ tham dự cự ly 1500m sở trường với Bùi Thị Hiền. Đây đều là những nội dung mà Vũ Thị Hương và Thanh Hằng đang giữ chức ĐKVĐ SEA Games và BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam đặt rất nhiều hy vọng vào bộ đôi này.

Ông Dương Đức Thuỷ, HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết, cự ly 100m và 1500m của Vũ Thị Hương và Thanh Hằng chính là các nội dung mà BHL đã đăng ký chỉ tiêu HCV, còn những cự ly khác cũng diễn ra trong ngày hôm nay như 400m rào nam nữ hay 500m nam thì khó có hy vọng bước lên bục cao nhất.

Theo đánh giá của ông Thuỷ, cơ hội để Thanh Hằng bảo vệ vương miện là sáng sủa hơn nhiều so với Vũ Thị Hương. Thứ nhất, cự ly 1500m của Thanh Hằng không những là nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam từ nhiều năm nay, mà còn chỉ có bốn người tham gia thi đấu, trong đó một nửa là VĐV Việt Nam.

Thứ hai, Thanh Hằng đang ở trạng thái tâm lý và thể lực hoàn hảo, chưa kể thành tích mà cô đạt được trong thời gian qua là rất ổn định khi đều ở mức bằng với thành tích HCV SEA Games 23 của chính mình.

Mặc dù ở SEA Games này Thanh Hằng không còn có sự hỗ trợ hiệu quả của đàn chị Đỗ Thị Bông (đã nghỉ thi đấu để đi học) nhưng bù lại, đối thủ người Myanmar từng cạnh tranh quyết liệt với Thanh Hằng ở SEA Games 23 cũng vắng mặt vì lý do gia đình trở ngại lớn nhất chỉ còn là VĐV Indonesia với thành tích 4’18’’ ở cự ly 1500m.

Tuy nhiên, ông Thủy cho rằng nếu không có bất ngờ xảy ra ở phút chót, việc Thanh Hằng giành HCV ở cự ly này là điều có thể dự báo chắc chắn tới hơn 90%.

Trong khi đó, Vũ Thị Hương ít nhiều khó khăn hơn khi cô chỉ vừa mới bình phục chấn thương và cự ly 100m vừa xuất hiện sự trỗi dậy rất đáng ghi nhận của Thái Lan, đặc biệt là sau màn trình diễn xuất sắc của họ ở ASIAN Indoor Games 2007 ở Macau tháng 11 vừa qua.

Ông Thủy tiết lộ, do mới bình phục chấn thương nên trong thời gian qua Vũ Thị Hương ít tham dự các bài tập có khối lượng lớn. Bởi vậy, BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam không dám chắc chắn về cơ hội đoạt HCV cự ly 100m của Vũ Thị Hương như trường hợp của Thanh Hằng ở cự ly 1500m. Tuy nhiên theo ông Thủy, nếu thi đấu đúng sức, Vũ Thị Hương hoàn toàn có thể hoàn tất cú đúp vàng tại SEA Games 24.

Huy Anh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá