Hai nữ golfer hàng đầu thế giới tới Việt Nam

TPO - Hai golfer hàng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) sẽ tới Việt Nam để tham dự chương trình đặc biệt "Tập huấn và Truyền cảm hứng cho các golfer trẻ Việt Nam".

Hai nữ golfer hàng đầu thế giới tới Việt Nam
Ariya Jutanugarn (May) được coi là hiện tượng của làng golf khi leo lên vị trí số 1 thế giới trên BXH LPGA vào trung tuần tháng 6/2017 khi chỉ mới 22 tuổi, sau khi giành chiến thắng tại giải Manulife LPGA Classic 2017. Cô cũng được vinh danh VĐV Của Năm (Rolex Player Of The Year) năm 2016 sau khi thắng 5 giải đấu là  LPGA Yokohama Tire - LPGA Classic, Kingsmill Championship, LPGA Volvik Championship, Ricoh Women’s British Open and Canadian Pacific Women’s Open. 
Hiện May đang giữ vị trí số 7 tại bảng xếp hạng LPGA sau khi giành chiến thắng tại giải CME Group Tour - giải đấu LPGA cuối cùng của mùa giải 2017 - vào ngày 19/11/2017. Người Thái gọi cô bằng cái tên thân mật là “Pro May”. Sở trường của May là cú đánh dài nhất (longest drive). 
Dù không nổi tiếng bằng em gái, Moriya Jutanugarn (Mo) cũng là cái tên đáng chú ý trong làng golf thế giới. Cô từng nhận danh hiệu Tân binh của Năm do tổ chức LPGA trao tặng vào năm 2013 – thời điểm cô bắt đầu tham dự LPGA.
Hiện Mo xếp hạng 21 trên BXH LPGA. Cô cũng được xếp vị trí số 1 về số lần đạt birdy (ít hơn số gậy tiêu chuẩn 1 gậy) năm 2017 với 416 lần. Năm 2017, Mo gần như đã chạm tay tới chức vô địch LPGA đầu tiên của mình khi kết thúc ở vị trí thứ 2 tại LPGA Evian Championship 2017 và giải Blue Bay LPGA 2017. Người Thái gọi cô với cái tên thân mật là “Pro Mo”. Sở trường của cô là cú đẩy (putt) cực kỳ chính xác. 
Trong chuyến thăm 02 ngày (1 và 2/12/2017) tại Việt Nam, Mo-May sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật golf cho 20 VĐV golf tài năng của Việt Nam ở độ tuổi từ 10 tới 16 trong chương trình “Tập huấn Golf truyền cảm hứng”, do tập đoàn SCG là nhà tài trợ chính.
Bên cạnh đó, cặp chị em người Thái (Thai Sisters) nhà Jutanugarn cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của họ trên con đường chinh phục vị trí dẫn đầu, qua đó truyền lửa đam mê, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho các tay golf trẻ vươn tới ước mơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng