Hải Phòng kỷ luật nặng thủ môn Đậu Ngọc Tân

TP - CLB V.Hải Phòng hôm qua cam kết sẽ kỷ luật nặng thủ môn Đậu Ngọc Tân do hành vi sai trái với trọng tài FIFA Võ Minh Trí ở trận đấu giữa TĐCS.Đồng Tháp-V.Hải Phòng lượt trận thứ 17 giải VĐQG.

Hải Phòng kỷ luật nặng thủ môn Đậu Ngọc Tân

> Hành hung trọng tài Trí, CĐV Hải Phòng nói gì?

Liên quan đến sự cố trên, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly hôm qua cho biết, VFF đã gửi công văn sang Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45). Được biết C45 đã nhận được văn bản này và sẽ sớm vào cuộc.

“Chúng tôi xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá VN nên cần xử lý nghiêm” - ông Ly nói.

Cũng theo ông Trần Duy Ly, trong biên bản cuộc họp ngày 15-5, Hải Phòng đã cam kết phạt nặng thủ môn Đậu Ngọc Tân. Cụ thể, Ngọc Tân sẽ bị chuyển xuống đội trẻ trong hai tháng, cắt toàn bộ lương thưởng. Thủ thành trẻ này cũng đã thừa nhận vi phạm, chấp nhận hình phạt trên.

Trong khi đó, theo Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, trong ngày hôm nay Ban kỷ luật sẽ họp để cân nhắc hình thức kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể vi phạm trong trận đấu giữa TĐCS.Đồng Tháp-V.Hải Phòng.Do có những lời lẽ nặng nề nhằm vào trọng tài Võ Minh Trí, HLV Lê Thụy Hải rất có khả năng cũng sẽ bị phạt.

Được biết, ngay trong ngày hôm qua, Tổng cục TDTT đã có công văn chỉ đạo VFF khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân, tập thể có hành vi sai phạm, làm ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả chuyên môn trận đấu trên.

Công văn do Phó Tổng cục trưởng Tong cục TDTT Phạm Văn Tuấn ký ghi rõ đây là “sự cố nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động thi đấu bóng đá cũng như môi trường văn hóa trong cổ vũ thi đấu bóng đá và các môn thể thao nói chung”.

Tổng cục TDTT đồng thời yêu cầu VFF và BTC giải của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để truy tìm và xử lý theo pháp luật những đối tượng đã tham gia hành hung trọng tài Võ Minh Trí trên đường từ Đồng Tháp về Tp.HCM sau khi trận đấu trên kết thúc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng