Sự kiện: COVID-19

Hai phương án hoãn Siêu cúp Quốc gia 2019 vì dịch corona

TPO - Ban tổ chức Siêu cúp Quốc gia 2019 đã đưa ra 2 phương án hoãn trận đấu này vì lo ngại tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 hứa hẹn sẽ hấp dẫn với màn đối đầu giữa các ngôi sao như Quang Hải với Công Phượng.
Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 hứa hẹn sẽ hấp dẫn với màn đối đầu giữa các ngôi sao như Quang Hải với Công Phượng.

Theo kế hoạch ban đầu, trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất giữa CLB Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội. Tuy nhiên, trước tình hình dịch corona hiện nay, ban tổ chức trận Siêu cúp đã quyết định hoãn thời gian tổ chức trận đấu này.

Cụ thể, thông báo của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng ban tổ chức Siêu cúp 2019, cho biết: Thực hiện quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra; được sự nhất trí của VFF về việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu của giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh, BTC trận Siêu cúp thông báo: Trận Siêu cúp sẽ không được tổ chức vào ngày 7/2 như lịch đã ban hành.

Căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của công tác phòng, chống dịch bệnh, ban tổ chức công bố thời gian tổ chức trận Siêu cúp 2019 theo 1 trong 2 phương án sau, tổ chức vào ngày 21/2 hoặc 1/3. Quyết định cuối cùng về việc chọn ngày nào tổ chức trận Siêu cúp sẽ được VFF đưa ra vào ngày mai.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 cho biết, ban tổ chức sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn xã hội cần chung tay chống dịch bệnh. “Thủ tướng cũng đã có khuyến cáo dừng các lễ hội, người dân không tới các chỗ đông người. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và thống nhất phương án tổ chức trận Siêu cúp ở thời điểm thích hợp, đảm bảo tốt chất lượng chuyên môn”-ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Hai phương án hoãn Siêu cúp Quốc gia 2019 vì dịch corona - ảnh 1 Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết VPF sẽ có phương án chủ động điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tùy diễn biến dịch corona.

Theo thông tin của Tiền Phong, VPF vừa qua cũng đã gấp rút lên phương án hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, gồm V-League, cúp Quốc gia và giải hạng Nhất. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Trong năm 2019 để phục vụ các đội tuyển quốc gia, VPF đã phải nhiều lần thay đổi lịch thi đấu V-League trong điều kiện quỹ thời gian có hạn. Việc hoãn thời gian tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong năm nay thậm chí có thể khiến bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn do phía trước các đội tuyển quốc gia còn nhiều giải đấu quan trọng như Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay AFF Cup 2020. Tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh rất quan trọng, do đó chúng tôi đã gấp rút lên phương án thay đổi lịch thi đấu. Tuỳ diễn biến dịch bệnh, ban tổ chức sẽ sớm có kế hoạch để ứng phó”.

Được biết, VPF vừa qua đã hoàn tất việc tìm nhà tài trợ cho V-League và các giải chuyên nghiệp quốc gia. Theo ông Trần Anh Tú, thành công 2 năm qua của bóng đá Việt Nam khiến cho V-League cũng trở nên “có giá”, hấp dẫn hơn với công chúng. “Chúng tôi cho rằng mùa giải tới sẽ rất sôi động và hấp dẫn. Điều quan trọng là chúng ta chung tay để xây dựng giải đấu có chất lượng tốt hơn. Đây là nền tảng cần thiết để các đội tuyển quốc gia có lực lượng mạnh, dồi dào để có thể ổn định thành tích”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 hứa hẹn sẽ gay cấn với màn đối đầu giữa các ngôi sao của Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội như Công Phượng hay Quang Hải, Bùi Tiến Dũng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá