Hai tỷ đồng cho tấm HCV Taekwondo

TP - Với khát vọng đổi màu huy chương, ngành thể dục thể thao (TDTT) cùng các nhà tài trợ đã treo thưởng 2 tỷ đồng cho VĐV giành HCV Taekwondo và khoảng 1 tỷ đồng cho các môn còn lại.

Hai tỷ đồng cho tấm HCV Taekwondo

> Xung quanh suất dự Olympic 2012 của Việt Anh

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh tỏ ra tự tin trong lần thứ hai tham dự Olympic.
            Ảnh: Quốc Khánh
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh tỏ ra tự tin trong lần thứ hai tham dự Olympic. Ảnh: Quốc Khánh.

Theo quyết định của Bộ VH-TT&DL, đoàn TTVN tham dự Olympic London 2012 bao gồm 56 thành viên, do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đoàn TTVN tham dự Olympic London 2012 diễn ra tại Hà Nội chiều qua 8-7, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cho biết: "Olympic là giải đấu quy tụ các VĐV xuất sắc nhất của thế giới. Việc được tham dự đấu trường đỉnh cao như vậy là niềm tự hào và vinh dự đối với các VĐV, HLV của VN. Đặc biệt năm nay cả 18/18 VĐV của chúng ta đều đi theo diện cửa chính, không phải đặc cách như trước kia. Trước đây chúng ta đã từng hai lần đoạt huy chương ở Olympic nên lần này, mục tiêu là cố gắng phấn đấu ít nhất đạt được thành tích cũ và tiến xa hơn nếu có thể".

Theo quyết định của Bộ VH-TT&DL, đoàn TTVN dự Olympic London 2012 bao gồm 56 người, trong đó có 11 đội tuyển với 18 VĐV. Số còn lại bao gồm 34 người là HLV, chuyên gia, cán bộ đoàn…và bốn người làm công tác truyền thông.

Theo ông Thành, cơ cấu trên đảm bảo cho các VĐV nhận được sự hỗ trợ cao nhất tại Thế vận hội. "Trong quá trình chuẩn bị, các đội đều có kế hoạch chuẩn bị riêng rất chu đáo. Nhiều đội đã hoặc đang tập huấn ở nước ngoài như Taekwondo ở Pháp, bắn súng, Judo, đấu kiếm đều Hàn Quốc, Vật ở Trung Quốc hay Bơi lội ở Mỹ. Trong số này, bắn súng, Taekwondo hay cử tạ nằm trong diện có thể giành huy chương. Các môn khác như điền kinh, rowing, cầu lông, bơi…cũng phấn đấu đạt thành tích cao nhất có thể"-ông Thành cho biết thêm.

Có mặt tại buổi gặp mặt hôm qua, VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh cho biết: "Trình độ các VĐV của thế giới hiện nay tiến bộ nhanh nên chỉ cần một hoặc hai tháng không thi đấu là đã có sự khác biệt. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị năm nay của tôi cơ bản tốt hơn so với trước kia bởi có VĐV Indonesia tập luyện cùng. Đây là lần thứ hai liên tiếp tôi được tham dự Thế vận hội nên dù có đôi chút hồi hộp nhưng đồng thời cũng rất tự tin". Tiến Minh cho biết sẽ lên đường sang London vào ngày 20-7.

Trong kế hoạch, ngay sau lễ xuất quân, ngày 10-7 hai đội thể dục và điền kinh sẽ bắt đầu đợt tập huấn cuối cùng tại trường Cao đẳng Bradford (Thành phố Leed, cách London khoảng 300km).

Tại Olympic London, điền kinh VN sẽ tham dự với hai VĐV Nguyễn Thanh Phúc (đi bộ 20km) và Dương Thị Việt Anh (nhảy cao).

Sau giải các ngôi sao châu Á diễn ra tại Kazakhstan vừa qua, Việt Anh đã bị đau nhẹ. Hôm qua Việt Anh cho biết, vết thương "vẫn lúc đau, lúc không nhưng chắc sẽ không ảnh hưởng tới việc thi đấu. Cá nhân em sẽ cố gắng thi đấu với khả năng cao nhất vì cơ hội tham dự Thế vận hội không phải lúc nào cũng đến"-Việt Anh nói.

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Lụa (Vật) lại tỏ ra rất háo hức: "Em rất muốn được tranh tài với các đối thủ mạnh của thế giới. Trước giải, HLV và các chuyên gia đã có phân tích kỹ về các đối thủ. Nói chung ở nội dung của em, đối thủ chính là VĐV các nước châu Á như Trung Quốc hay Nhật Bản. Nếu tránh được họ thì có thể tiến sâu"-Nguyễn Thị Lụa tự tin.

Tại buổi gặp mặt hôm qua, Ủy ban Olympic VN (VOC) và các nhà tài trợ đã công bố mức thưởng cho các VĐV đạt thành tích ở Thế vận hội. Cụ thể, số tiền thưởng của VOC cho HCV, HCB và HCĐ lần lượt là 5.000 USD, 3.000 USD và 2.000 USD.

Tổng công ty cổ phần Dịch vụ dầu khí VN (Petrosetco) thưởng 500 triệu đồng, 300 triệu đồng và 200 triệu đồng cho các huy chương vàng, bạc, đồng.

Tập đoàn thể thao động lực cũng treo thưởng với ba mức: 200 triệu đồng, 100 triệu đồng và 50 triệu đồng…Tổng cộng VĐV đoạt HCV Olympic có thể nhận trên dưới một tỷ đồng.

Riêng các VĐV Taekwondo có thể nhận mức thưởng lên đến 2 tỷ đồng do ngoài mức thưởng như trên, tập đoàn CJ còn trao thưởng riêng 50.000 USD cho tấm HCV ở môn thi đấu này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá