Hai VĐV nhập viện khi thi đấu dù lượn tại ASIAD

TPO - Hai VĐV bị gãy chân và chấn thương tuỷ sống khi tranh tài ở bộ môn dù lượn, lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại ASIAD 2018.

Hai VĐV nhập viện khi thi đấu dù lượn tại ASIAD

Ngày 22/8, dù lượn- môn thể thao được cho là có nguy cơ rủi ro cao nhất tại ASIAD 18 đã diễn ra tại vùng cao nguyên phía tây Java, Indonesia. 

Do gặp sự cố liên quan đến dù, hai VĐV rơi thẳng từ trên không xuống đất trong lúc thi đấu. Ngay sau đó, BTC đã huy động trực thăng để đưa các nạn nhân tới thẳng bệnh viện.

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia xác nhận, VĐV Lida Hozoori của Afghanistan rơi từ độ cao 15 m xuống đất, sau khi chiếc dù của cô gặp sự cố trên không trung vì gió to. Hiện cô đang được điều trị trong bệnh viện vì chấn thương tuỷ sống. 

Không lâu sau đó, VĐV người Trung Quốc Wang Jianwei cũng bị gãy chân khi chiếc dù bất ngờ gập lại cách điểm tiếp đất 20 m. Cả hai VĐV hiện đang điều trị tại bệnh viện ở Jakarta và hình trạng sức khỏe đang dần ổn định.  

ASIAD 18 là lần đầu tiên bộ môn dù lượn được đua vào chương trình thi đấu chính thức. Các VĐV phải lao ra từ một sườn đồi ở độ cao 1,25km, rồi bay lượn trên không trung và tiếp đất trong bán kính 5km.

Những tấm HCV đồng đội đầu tiên ở môn dù lượn được trao cho Indonesia (nam) và Thái Lan (nữ).

Trước khi Á vận hội diễn ra, VĐV người Hong Kong Patrick Chung Yuk-wa đã qua đời trong một buổi tập luyện. Đồng hương của anh, VĐV Cheung Yuk-wah thì thoát chết do rơi xuống hồ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng