Hamilton lại thoát hiểm phút chót

TP - Trước chặng đua cuối cùng của mùa giải tổ chức tại Brazil hôm nay, tay đua trẻ người Anh Lewis Hamilton vẫn tràn đầy hy vọng làm nên lịch sử làng đua xe công thức 1 khi trở thành tay đua đầu tiên giành ngôi vô địch ngay mùa giải đầu tiên tham gia tranh tài.

Tuy nhiên, một sai lầm ngớ ngẩn của đội đua McLaren trong chặng đua làm quen đường thiếu chút nữa đã khiến Hamilton phải trả giá đắt.

Thay vì chỉ được sử dụng một bộ lốp dùng cho trời mưa theo quy định, Hamilton lại sử dụng tới hai bộ trong buổi tập làm quen đường tại trường đua Interlagos hôm 19/10. Chiếu theo luật, Hamilton sẽ bị trừ  0,5 giây vào chặng đua phân hạng song rất may là sau đó BTC chỉ phạt đội đua McLaren 10.800 bảng.

Với một cuộc đua đỉnh cao về tốc độ như F1, bị trừ 0,5 giây, tương tự trường hợp tay đua Ralf Schumacher hứng chịu tại chặng đua Monaco hai năm trước cũng vì nguyên nhân trên, có thể khiến Hamilton tụt vài hạng tại khu vực xuất phát, một bất lợi lớn trên đường thiết lập kỷ lục của Hamilton.

Đây là lần thứ ba trong một mùa giải đầy bất ngờ, tay đua trẻ người Anh có cú thoát hiểm ngoạn mục phút chót để kéo dài cơ hội đi vào lịch sử của mình.

Đầu tiên là vụ đội đua Italy Ferrari kiện MaLaren ăn cắp bí mật công nghệ khiến đội đua nước Anh bị loại khỏi giải đồng đội nhưng may mắn là hai tay đua của họ là Hamilton và Alonso không bị trừ điểm trong cuộc đua cá nhân.

Lần thứ hai Hamilton thoát án phạt là ở chặng đua tại Nhật Bản khi trang Youtube tung lên đoạn băng tố cáo tay đua này đã vi phạm giới hạn tốc độ dưới điều kiện trời mưa gây nguy hiểm cho các tay đua khác. Rất may FIA tuy có tiến hành điều tra nhưng đưa ra kết luận có lợi cho tay đua trẻ.

Với việc không bị trừ giờ, Hamilton chỉ cần cán đích ở vị trí thứ nhì sau 71 vòng đua tại Interlagos đêm nay là hoàn thành màn ra mắt ấn tượng nhất lịch sử cuộc đua F1, một việc hoàn toàn trong khả năng của tay đua 22 tuổi này.

Trong cuộc đua thử trước vòng phân hạng, Hamilton về nhất với thành tích 1 phút 12.767 giây, hơn người đồng đội Alonso về nhì 0.122 giây còn tay đua Felipe Massa và Raikkonen của Ferrari về sau Hamilton hơn 0.3 giây.

Hoàng Nguyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá