Hàn Quốc định mời Gerard Houllier làm HLV trưởng

TPO - LĐBĐ Hàn Quốc đã chốt lại danh sách 3 ứng cử viên cho cương vị HLV đội tuyển quốc gia, trong đó có cựu HLV Liverpool Gerard Houllier.

HLV Gerard Houllier
Ba ứng cử viên nằm trong tầm ngắm của LĐBĐ Hàn Quốc là chiến lược gia người Pháp Houllier, HLV người Anh Mick McCarthy và Dane Morten Olsen của Đan Mạch. - Tờ Dong-A Ilbo cho biết.

"Chúng tôi đang liên hệ với ba ứng cử viên này. - Tờ Dong-A trích dẫn lời một quan chức của LĐBĐ Hàn Quốc - Chúng tôi sẽ đồng ý trả mức lương khoảng 1 tỷ won (tương đương 1,1 triệu USD) cho một HLV ngoại”.

Tuy nhiên, LĐBĐ Hàn Quốc đã từ chối xác nhận thông tin này và khẳng định tất cả chỉ đang là khả năng.

"Chúng tôi hy vọng sẽ ra đưa ra thông báo chính thức trước khi kết thúc tháng 11" - Phát ngôn viên LĐBĐ Hàn Quốc You Young-Chuel khẳng định trước báo giới.

Trong khi đó, báo thể thao Sports Chosun lại khẳng định Tổng thư ký LĐBĐ  Hàn Quốc Ka Sam-Hyun đã có mặt tại Paris (Pháp) từ đầu tuần để đàm phán với ông Houllier.

Hiện tại, cựu HLV Liverpool đang làm Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐ Pháp sau khi rời nhà vô địch Pháp Lyon mùa hè qua. Tờ Sports Chosun trích dẫn nguồn tin riêng khẳng định thêm: “Không có gì có thể cản ông Houllier trở thành HLV Hàn Quốc".

Trong khi đó, ông McCarthy từng dẫn dắt đội tuyển Ireland tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản, và hiện đang cầm quân tại Wolves - Đội bóng hạng hai của Anh.

Còn ông Olsen là người từng dẫn dắt Ajax Amsterdam vô địch Hà Lan, và hiện đang nắm quyền đội tuyển quốc gia Đan Mạch từ năm 2000 và còn hợp đồng đến năm 2010.

Đầu tháng này, LĐBĐ Hàn Quốc cũng đánh tiếng sẽ thuê một HLV ngoại thay thế chiến lược gia người Hà Lan Pim Verbeek, người đã từ chức sau khi Hàn Quốc chỉ giành thứ ba tại Asian Cup 2007.

TT
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá