Nhà vô địch 18 tuổi Lê Trung Đức:

Hạng 15 thế giới không bằng ngôi đầu trên đất Tây Đô

TP - Sau 3 mùa dự giải, tài năng trẻ 18 tuổi xứ Thanh mới lần đầu có thành tích với ngôi đầu hạng nam trẻ 7,5km. Với Trung Đức, thành quả này thậm chí còn quý giá hơn cả tấm HCĐ giải Trẻ châu Á hay hạng 15 giải Trẻ thế giới.

VĐV Lê Trung Đức của Thanh Hoá về nhất nội dung nam trẻ 7,5km.
VĐV Lê Trung Đức của Thanh Hoá về nhất nội dung nam trẻ 7,5km.

Trong mấy trăm tuyển thủ dự Việt dã và marathon toàn quốc giải báo Tiền Phong, Trung Đức thuộc diện vô danh vì chưa hề có thành tích. Thế nhưng, chính anh mới là ngôi sao có đẳng cấp nhất của cuộc đấu lần này khi từng đoạt HCĐ Trẻ châu Á, đứng thứ 15 Trẻ thế giới. Cũng không có gương mặt nào máu lửa như chân chạy Thanh Hóa với quyết tâm khẳng định  mình bằng được. Bởi ở cả 2 lần dự tranh trước, anh đều thảm bại, cao nhất cũng chỉ đứng hạng 4. Chính nỗi đau ấy đã trở thành một động lực mãnh liệt giúp anh liên tục đột phá, đạt tới tầm vóc của một tài năng trẻ hàng đầu. Bởi suốt 2 năm qua, anh chưa bao giờ nguôi khát khao chinh phục đấu trường quốc nội có truyền thống nhất, đầy vinh quang và gian khó của TTVN, nơi bất cứ hảo thủ nào cũng có thể bại trận.

Dù Trung Đức đã đạt tới trình độ vượt trội, chuẩn bị kỹ lưỡng song anh cũng chỉ xác định phấn đấu hết tâm sức trước khi nghĩ tới thứ hạng. Có thể thấy rõ khí thế hừng hực cùng cả áp lực rất lớn lúc bước vào đường chạy Nam Trẻ 7,5km nam. Đức đã bứt lên ngay từ đầu với một chiến thuật hoàn hảo trong suốt hành trình, sớm tạo ra sự khác biệt với 31 đối thủ rồi một mình băng băng về đích. Chức vô địch ngoạn mục bên bờ sông Hậu ấy khiến chàng trai 18 tuổi vui mừng khôn tả, trong tiếng hét lớn cùng những giọt nước mắt tuôn trào.

Trung Đức hiểu rằng mình đã có một cột mốc và bước chạy đà quan trọng bậc nhất cho nghiệp đấu đang ở thời kỳ bắt đầu tăng tốc. Với Đức, thậm chí nó còn quý giá hơn cả tấm HCĐ châu lục hay hạng 15 thế giới. Anh đã có thể hoàn toàn yên tâm để đối mặt và vượt qua bất cứ thử thách nào, mà ngay tới đây là giải Trẻ châu Á tại TPHCM. Niềm hy vọng số 1 của điền kinh Việt Nam đang nhắm 1 tấm HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, để chứng minh mình xứng đáng là một đại diện tiêu biểu mới của Việt dã và marathon toàn quốc giải báo Tiền Phong.

Hạng 15 thế giới không bằng ngôi đầu trên đất Tây Đô - ảnh 1
Hạng 15 thế giới không bằng ngôi đầu trên đất Tây Đô - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng