Hàng Đẫy vắng khách, Hà Nội T&T cầu viện Táo Giao thông

TP - Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã mời nghệ sỹ Chí Trung, người chuyên thủ vai “Táo Giao thông” trong chương trình Táo quân cuối năm trước đây, làm Chủ tịch Hội CĐV đội bóng.

“Táo Giao thông” Chí Trung được kỳ vọng sẽ là thỏi nam châm hút khán giả tới cổ vũ cho Hà Nội T&T trong các trận đấu trên sân Hàng Đẫy. ảnh: VSI
“Táo Giao thông” Chí Trung được kỳ vọng sẽ là thỏi nam châm hút khán giả tới cổ vũ cho Hà Nội T&T trong các trận đấu trên sân Hàng Đẫy. ảnh: VSI

Đá hay vẫn ế

Tính từ năm 2010 đến nay thì chỉ qua 4 mùa giải, Hà Nội T&T đã có đến 2 lần đăng quang chức vô địch V.League. Hai mùa giải còn lại, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng chỉ chịu nhún trước “người anh em” SHB Đà Nẵng và SLNA, đội có truyền thống ở miền Bắc.

Nếu như chức vô địch đầu tiên của Hà Nội T&T bị nhìn với nhiều ánh mắt nghi ngờ thì lần đăng quang thứ hai, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bắt đầu nhận được sự nể phục của phần còn lại. Qua một thời gian gắn bó với đội bóng, ông Hùng, người được đánh giá đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm nhất từ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha- Henrique Calisto, đã xây dựng và phát triển cho Hà Nội T&T một lối chơi ổn định, giàu cá tính.

Đa số các đồng nghiệp của HLV Phan Thanh Hùng hiện nay đều thừa nhận, Hà Nội T&T là CLB có lối chơi ổn định, quyến rũ và mang đậm nét riêng nhất ở V.League. Với lực lượng đồng đều cả 3 tuyến và thường xuyên được bổ sung, 3 mùa giải gần đây Hà Nội T&T đều được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, bên cạnh các đội bóng mạnh khác như B.Bình Dương, SLNA hay SHB Đà Nẵng.

Điểm yếu lớn nhất của Hà Nội T&T chính là khán giả. Đây cũng là nỗi buồn lớn nhất, và thành trì lớn nhất Hà Nội T&T chưa thể “chạm” tới kể từ khi giành quyền thăng hạng V.League. Bầu Hiển trước kia và Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội hiện nay không biết bao lần than thở, ghen tị khi chứng kiến cảnh các sân Hải Phòng, Thanh Hóa hay Vinh tràn ngập CĐV.

Một đội bóng ít thành tích hơn nhiều như The Vissai Ninh Bình cũng có đến vài nghìn CĐV chia vui ngày đăng quang giải vô địch hạng Nhất. Sân Hàng Đẫy trong khi đó chỉ lác đác vài trăm.

Sân nhà của Hà Nội T&T chỉ đông vui mỗi khi đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng tiếp các đối thủ láng giềng như Thanh Hóa hay Hải Phòng, hoặc xa hơn là SLNA. Nhiều người nói bầu Hiển giàu, nhưng cũng nghèo nhất V.League là vì vậy.

Tranh luận với từng CĐV

Đấy là tuyên bố của “Táo Giao thông” Chí Trung khi chia sẻ với Tiền Phong về quyết định nhận lời làm Chủ tịch Hội CĐV Hà Nội T&T. “Tôi không muốn nói đến Hà Nội T&T, mà muốn đề cập tới bóng đá Hà Nội nói chung.

“Cái thời của Thể Công, CAHN đã xa lắm rồi, và chúng ta không thể cứ sống mãi trong hoài niệm của quá khứ. Các đội trên nếu hiện nay trở lại cũng khó tránh khỏi cái guồng thương mại hóa, không thể mang tính chất như thời xưa.

Ở trận đấu của Hà Nội T&T với CLB Maziya (Maldives) chiều qua, với chiến thắng 5-1 thuộc về đội chủ nhà, nghệ sỹ Chí Trung đã đích thân đứng ở cửa 10 để đón các CĐV Hà Nội T&T. Chí Trung cho biết sẽ không bỏ sót trận đấu nào của đội bóng thủ đô.

“Tôi nói vậy không phải để phủ nhận quá khứ, mà muốn chúng ta có trách nhiệm với cảm xúc của chính mình hơn. Chúng ta đôi khi thiếu trách nhiệm với cảm xúc bản thân, thành trở nên vô tình với những cố gắng và nỗ lực của người khác. Một địa phương mạnh như Hà Nội, bóng đá không thể nào chấp nhận thua kém các tỉnh khác”-nghệ sỹ Chí Trung nói.

Theo nghệ sỹ Chí Trung, anh “rất dị ứng” với những người luôn lên tiếng chỉ trích bóng đá nội. “Không ai cấm chúng ta yêu mến và cổ vũ Barcelona, Real Madrid hay Manchester United, Liverpool. Bản thân tôi cũng là một CĐV của MU. Nhưng rốt cuộc đó chỉ là niềm vui vay mượn. Nhiều người chưa từng ra sân xem một trận bóng ở V.League, nhưng ‘hở’ ra là lên tiếng chê bai. Tôi cho rằng như vậy là thiếu công bằng”, theo Chí Trung.

Nghệ sỹ Chí Trung cho biết, “sẵn sàng tranh luận tới cùng” một cách lịch sự với tất cả các CĐV, những người đam mê bóng đá trên trang cá nhân. Trong kế hoạch của mình, “Táo Giao thông” khẳng định sẽ cố gắng lôi cuốn các sinh viên trẻ ở Hà Nội đến sân Hàng Đẫy. “Đây không phải nhiệm vụ dễ dàng gì, nhưng tôi mong muốn những người đang công tác, học hành ở Hà Nội không phân biệt vùng miền, cùng nhau chia sẻ niềm vui với trái bóng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá