Hàng loạt HLV châu Âu từ chối dẫn dắt tuyển Thái Lan

TPO - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm HLV trưởng mới cho đội tuyển quốc gia nước này.

Ông Somyot Poompanmoung  và cựu HLV tuyển Thái Lan Milovan Rajevac
Ông Somyot Poompanmoung và cựu HLV tuyển Thái Lan Milovan Rajevac
Tuyển Thái Lan vẫn chưa có HLV trưởng chính thức kể từ khi ông Milovan Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019 diễn ra hồi tháng 1 năm nay. Hiện người đang dẫn dắt “Voi chiến” là HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai.

Ở Asian Cup 2019 cũng như ở các trận đấu khác, HLV Sirisak Yodyardthai thể hiện khá tốt và nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ cũng như người hâm mộ Thái Lan. FAT cũng rất muốn ký hợp đồng chính thức với Sirisak Yodyardthai nhưng HLV này không đủ điều kiện làm việc vì chưa có bằng HLV Pro của FIFA.

Trong thời gian qua, FAT tích cực liên hệ với các HLV ở châu Âu nhưng không có kết quả. Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung xác nhận tuyển Thái Lan đã bị một loạt ứng cử viên từ chối. Ông cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với một số HLV nhưng bị từ chối. Mọi thứ đôi khi không hoàn hảo như chúng ta muốn. Các quyết định lúc này đều rất khó khăn và tôi hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục đứng bên cạnh đội bóng”.

Theo truyền thông Thái Lan, FAT nhiều khả năng sẽ tìm kiếm một HLV tên tuổi ở châu Á, cụ thể là ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Thành công của bóng đá Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo là cơ sở cho FAT xem xét động thái mang tính “lịch sử” này, bởi lẽ trong quá khứ họ chưa có HLV ngoại nào là người châu Á.

Kể từ khi được công nhận chính thức từ năm 1956 đến nay, tuyển Thái Lan đã có tổng cộng 13 HLV ngoại,  bao gồm 8 HLV người Đức, 3 HLV người Anh, 1 HLV người Brazil và 1 HLV người Serbia. 

Real thua trận đầu tiên kể từ khi HLV Zidane tái xuất

Rạng sáng nay, Real Madrid đã hứng chịu trận thua đầu tiên kể từ ngày HLV Zinedine Zidane trở lại nắm quyền khi làm khách của Valencia ở vòng 30 La Liga.

Công Phượng được khen ngợi dù Incheon thua thảm

HLV Jorn Andersen khen ngợi cậu học trò đến từ Việt Nam thi đấu xông xáo cho dù Incheon United thua đậm 0-3 trước Daegu tại vòng 5 K-League.

Vì sao giá chuyển nhượng tuyển Việt Nam thua xa Thái Lan?

Theo định giá của trang web chuyển nhượng transfermarkt.com, giá trị chuyển nhượng của đội tuyển Việt Nam gần bằng 1/5 so với đội tuyển Thái Lan. Ðâu là lý do của việc này?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá