Hàng ngàn VĐV thử sức ở giải việt dã quốc tế TP.HCM

TPO - Xuất phát từ Thảo Cầm Viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, giải Việt dã Quốc tế sẽ diễn ra tưng bừng trên những cung đường nổi tiếng của thành phố năng động nhất nước...

Hàng ngàn VĐV thử sức ở giải việt dã quốc tế TP.HCM

Ngày 26/11, tại TP.HCM sẽ diễn ra  cuộc thi Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2017, dự kiến thu hút hàng ngàn VĐV đam mê bộ môn chạy việt dã đăng ký tham dự ở 2 cự ly: 42,195km dành cho Marathon và 21.1 km là bán marathon.

Cuộc thi do Sở Du lịch TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM  cùng Sở VH TT TPHCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ chính Techcombank. Sự kiện dành riêng cho những VĐV đam mê môn chạy việt dã này sẽ thi đấu qua những cung đường đẹp nhất của thành phố năng động nhất nước..

Theo BTC, địa điểm xuất phát sẽ bắt đầu từ Thảo Cầm Viên lịch sử, đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP.HCM và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cự ly đáng chú ý nhất sẽ dành cho những VĐV marathon chuyên nghiệp, với quãng đường dài hơn 42 km đầy thử thách thú vị.

Đặc biệt hơn, trước đó một ngày sẽ diễn ra phần thi việt dã dành cho các VĐV “nhí”- Kids Run, được chia thành 2 lứa tuổi, dưới 6 tuổi và từ 7-14 tuổi tham dự. Sự kiện nhằm khuyến khích các em tham gia hoạt động thể thao và sớm rèn luyện một phong cách sống lành mạnh.

“Chúng tôi động viên trẻ em tham gia để tận hưởng những giây phút vui vẻ với hoạt động không mang tính cạnh tranh này. Với chúng tôi, giải đấu không chỉ dành cho người lớn, mà còn là cơ hội để những tài năng nhí có thể phát huy hết những tiềm năng của bản thân”, ông Trịnh Bằng, tổng giám đốc Sunrise Events Vietnam, chia sẻ.

 “Với việc tổ chức sự kiện này, chúng tôi đã thiết kế một đường chạy thể hiện lại lịch sử hào hùng và hướng tới tương lai tươi sáng của TP.HCM. Đây là sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế ở một trong những thành phố năng động nhất thế giới hiện nay”, ông Trịnh Bằng cho biết thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá