Hàng xóm phản đối Schumacher xây nhà ga du thuyền

TPO - Tay đua từng bảy lần vô địch thế giới đang bị hàng xóm, cũng như các tổ chức bảo vệ môi trường tại Thụy Sĩ phản đối kịch liệt vì ý định xây dựng nhà ga cho du thuyền riêng bên hồ Geneve.

>> Tay đua Schumacher suýt bị cảnh sát phạt tiền

Schumacher đang định xây dựng một nhà ga cho du thuyền bên hồ Geneve

Theo tin từ tờ Bild (Đức), thời gian gần đây, Schumacher cùng người nhà đang bị hàng xóm "tặng" những ánh mắt không mấy thiện cảm.

Lý do là tay đua người Đức lên kế hoạch xây dựng một nhà ga cho du thuyền đắt giá và công trình này sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan tươi đẹp của hồ Geneve.

Theo đơn kháng nghị của tổ chức bảo vệ môi trường nước Rives Publiques, nhà ga trên, nếu được xây dựng, sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan ven hồ. Bờ hồ thuộc sở hữu công cộng nên không cá nhân nào có quyền chiếm dụng.

Trước đó, Schumacher dự định xây một nhà ga du thuyền dài tới 49m, rộng 600 m2, trong khi, chiếc du thuyền của tay đua này chỉ dài 14,5m. Đây là lý do để tổ chức bảo vệ môi trường của Thụy Sĩ - Pro Nature - cho rằng, công trình thể hiện sự xa hoa không cần thiết, gây ảnh hưởng tới cảnh quan ven hồ.

Thời gian qua, Schumacher đang gặp một loạt vấn đề mà nổi bật là việc anh buộc phải hủy bỏ dự định trở lại với đường đua công thức một với lý do chấn thương cổ (sau tai nạn hồi tháng Hai vừa qua), chưa kịp bình phục.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá