Hành động đẹp của Nadal khiến người hâm mộ tan chảy

TPO - Tay vợt số 1 thế giới không ngại lấm lem bùn đất, cùng người dân thị trấn Sant Lloren, thuộc đảo Majorca dọn dẹp hậu quả sau trận lũ nghiêm trọng vừa qua.

Hành động đẹp của Nadal khiến người hâm mộ tan chảy
Hôm 10/10 vừa qua, cơn mưa xối xả đã đổ xuống thị trấn Sant Llorenc des Cardassar ở Majorca (Tây Ban Nha) khiến nhà cửa nơi đây chìm trong nước lũ và ít nhất 10 người thiệt mạng.

Sáng hôm sau, mưa bắt đầu ngớt và cư dân của thị trấn nằm trên một hòn đảo này bắt đầu quá trình khắc phục hậu quả. Cùng với các tình nguyện viên khác, tay vợt nổi tiếng Nadal rất hăng hái trợ giúp cộng đồng trên chính hòn đảo quê hương.

 Những hình ảnh và video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cho thấy Nadal đi ủng và cầm chổi quét dọn ở vùng bị ngập úng, người lấm len bùn đất.

Không những thế, Nadal còn mời những người bị ảnh hưởng từ cơn bão này đến học viện quần vợt của anh ở Manacor để trú ẩn.

"Một ngày buồn tại Majorca. Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình có người tử nạn và bị thương trong trận lũ nghiêm trọng ở Sant Llorenc. Giống những gì đã làm hôm qua, hôm nay, cơ sở vật chất của trung tâm quần vợt Rafael Nadal luôn sẵn sàng dành cho những ai cần giúp đỡ về chỗ ăn ở”, Nadal viết trên Twitter cá nhân.

Tiền vệ người Tây Ban Nha Thiago, cầu thủ đang chơi cho Bayern Munich, ca ngợi: “Những lúc này, bạn sẽ thấy Nadal thực sự là người như thế nào. Anh ấy là một vận động viên vĩ đại, nhưng quan trọng hơn anh ấy là một người tốt. Điều đó đã thể hiện qua việc giúp đỡ các nạn nhân". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng