Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc

Chuyến tập huấn tại CLB Barcelona (FCB) dành cho 5 vận động viên nhí xuất sắc Việt Nam là trải nghiệm tuyệt vời để các em tiếp cận và rèn luyện lối chơi bóng đẳng cấp cho mình tại môi trường thể thao chuyên nghiệp quốc tế. Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án hợp tác giữa Nestlé MILO và FCB, nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em nhỏ lứa tuổi học đường.

5 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia chuyến tập huấn tại CLB Barcelona
5 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia chuyến tập huấn tại CLB Barcelona

Đại diện của Việt Nam gồm 5 vận động viên nhí xuất sắc được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Nestlé MILO lựa chọn từ giải bóng đá MILO Cup trong khuôn khổ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc 2017.

Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc - ảnh 1 Các em thể hiện tinh thần hào hứng, sẵn sàng học hỏi những kỹ năng bóng đá chuyên nghiệp từ môi trường quốc tế

Vẫn còn trong độ tuổi tiểu học, đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước (Cần Thơ, Thái Nguyên, Tiền Giang, Hà Nội và Vĩnh Phúc) và giữ những vị trí chơi bóng khác nhau, nhưng tựu trung lại, các em đều thể hiện rõ 5 giá trị là quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn, đoàn kết trong luyện tập cũng như thi đấu. Đây cũng chính là 5 giá trị mà Nestlé MILO và FCB mong muốn mang lại cho tất cả các em nhỏ thông qua thể thao.

Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc - ảnh 2 Trước chuyến đi Barcelona, mỗi em đều khát khao học được những kỹ năng chuyên nghiệp từ các chuyên gia quốc tế. Ông Chiêm Thắng, phụ huynh em Chiêm Huỳnh Bá Thông, tin tưởng kỳ tập huấn này sẽ giúp em hòa đồng hơn với các bạn, bớt đi tính cá nhân, học được những kỹ năng cần thiết để hiện thực hóa giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Trong thời gian tập huấn tại FCB, các em đã hòa nhập trong một môi trường học tập, phát triển kỹ năng bóng đá từ các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới. Quan trọng hơn, các em học được nhiều giá trị tuyệt vời của thể thao cùng những trải nghiệm về tinh thần đoàn kết, chơi theo nhóm với bạn bè đến từ nhiều nơi trên toàn thế giới. Tại sân vận động danh tiếng Camp Nou (Barcelona), đoàn Việt Nam đã hội ngộ với đoàn thiếu nhi đến từ các nước như Úc, Indonesia, Trinidad, Barbaros và Guyana.

Là một trong 5 tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tham gia trại hè Barcelona, Chiêm Huỳnh Bá Thông (Cần Thơ) cảm thấy thật may mắn và vinh dự khi đại diện cho thành phố Cần Thơ và đất nước Việt Nam tham gia đến Barcelona.

Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc - ảnh 3 “Sau 5 ngày tập huấn, con thấy mình mạnh mẽ hơn, tiến bộ về thể lực, kỹ thuật và khả năng ghi bàn. Con mong muốn sau này có thể thi đấu tại sân Nou Camp như những thần tượng của mình”, Thông hào hứng chia sẻ
Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc - ảnh 4 Trong khi đó, cậu bé nhỏ tuổi nhất trong đoàn – Nguyễn Phạm Duy Tâm (Tiền Giang) phấn khởi kể rằng em đã tiến bộ về kỹ thuật, tinh thần đồng đội sau hành trình đến với Barcelona. “Con sẽ cố gắng để quay trở lại sân Nou Camp, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của đội tuyển Việt Nam và cùng các bạn đưa Việt Nam đến với vinh quang”, Duy Tâm phấn khởi cho biết
Hành trình tiến đến sân chơi chuyên nghiệp của 5 vận động viên nhí xuất sắc - ảnh 5 Với chuyến tập huấn 5 ngày tại một trong những CLB bóng đá danh giá nhất thế giới, Nestlé MILO không chỉ mong muốn tạo cơ hội “có 1-0-2” cho riêng 5 bạn nhỏ mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, khuyến khích tinh thần thể thao, tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam đến gần hơn với môi trường thể thao quốc tế
Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam, cho biết: “Hơn ai hết, chúng tôi tin rằng, với sự góp sức của FCB, Nestlé MILO sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các em - những nhà vô địch tương lai - về tầm quan trọng và những bài học giá trị mà chỉ có thể thao mới mang lại được”.

Chương trình hợp tác giữa Nestlé MILO và FCB đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, việc hợp tác với FCB đồng thời là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình “Năng động Việt Nam” của Nestlé MILO nhằm khích lệ tinh thần thể thao, khuyến khích trẻ tham gia tập luyện, rèn luyện sức khỏe và nhận biết 5 giá trị chung mà 2 đối tác Nestlé MILO và FCB cùng chia sẻ, bao gồm: sự khiêm tốn, quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng và đoàn kết.

“Năng động Việt Nam” là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641 - đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ. Chương trình này thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng