Hào hứng tranh giải Golf Tiền Phong Championship 2017

TP - Hôm nay (16/12), tại sân golf BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội), 144 golfer sẽ chính thức bước vào tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017, nhằm gây quỹ cho hoạt động của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn lớn, BTC kỳ vọng giải diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành sự kiện thường niên và hướng đến tính chuyên nghiệp cao.

Sân golf King’s Island Golf Resort. Ảnh: Nicklaus Design.
Sân golf King’s Island Golf Resort. Ảnh: Nicklaus Design.

Ý nghĩa nhân văn

Giải Golf Tiền Phong Championship 2017, với tổng giá trị giải thưởng khoảng 7 tỷ đồng, quy tụ 144 golfer tại Việt Nam, thi đấu trong một ngày, tại sân golf BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội).

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC giải cho biết, cho tới nay, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (ra đời năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành) chưa có một nguồn kinh phí chính thức nào để duy trì hoạt động và sự ổn định lâu dài. Vì vậy, giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

“Với tâm huyết và nỗ lực vì các tài năng trẻ Việt Nam, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển phong trào golf, môn thể thao vốn còn khá mới mẻ ở Việt Nam”, ông Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Là giải đấu phong trào và lần đầu tiên tổ chức, nhưng BTC kỳ vọng giải đấu sẽ trở thành sự kiện thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận. Nhận sự cố vấn từ BTC hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPGA TOUR), giải đấu hướng đến tính ổn định và chuyên nghiệp cao. CEO VPGA TOUR Nguyễn Thái Dương đánh giá: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 góp phần thúc đẩy phong trào golf Việt Nam phát triển”.

 Chờ đợi điều hấp dẫn…

Giải Golf Tiền Phong Championship sẽ diễn ra trên sân King’s Island Golf Resort, sân golf đẹp nhất Việt Nam năm 2017 của BRG Group. Thi đấu trên sân golf 4 lần liên tiếp được vinh danh là sân golf đẹp nhất Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho các golfer những trải nghiệm khó quên.

Bên cạnh đó, nhiều người đẹp như Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Thuỳ Dung… đồng hành tại giải với tư cách đại diện của các tài năng trẻ Việt Nam. Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ: “Kể từ khi trở về từ cuộc thi Miss World 2017 với danh hiệu Hoa hậu Nhân ái, tôi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Với giải golf Tiền Phong Championship 2017, đây không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn có ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần thúc đẩy Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Tôi rất vui mừng khi biết được các bạn trẻ như mình có một Quỹ để có thế đảm bảo phát triển hết khả năng của mình”.

Đêm Gala trao giải diễn ra cùng ngày, các golfer sẽ có dịp giao lưu với một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Bên cạnh đó, tất cả cũng được thưởng thức tiết mục hòa tấu violon của thần đồng Trần Lê Quang Tiến. Chị ruột của Quang Tiến là Trần Lê Bảo Quyên sẽ đệm piano hỗ trợ, trong màn biểu diễn ca khúc “Salut D’amour”.

Cũng tại đêm Gala, pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng kỳ nam tọa trên khối trầm hương nặng 4,4 kg của công ty Trầm Hương Khánh Hòa sẽ được đem ra làm vật phẩm đấu giá chính. Tất cả số tiền thu được sẽ dành cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

BTC sẽ trao 5 giải HIO (Hole in one) tại 4 hố Par 3. Cụ thể, hai xe ô tô KIA của Trường Hải sẽ được đặt tại hố số 4 và 17; hai phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 2 tỷ đồng của siêu thị Hùng Túy, được đặt tại hố số 6 và 13; Ngoài ra, hố số 6 còn có giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt của tập đoàn Sơn Hà. Người chiến thắng chung cuộc, ghi được tổng số gậy ít nhất (Best Gross), sẽ nhận phần thưởng là một 1 cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines trên toàn thế giới mà hãng có đường bay. Ngoài ra, BTC cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng và các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá