Hào sảng như Louis van Gaal

Vừa chân ướt chân ráo tới M.U, Louis van Gaal đã khiến các CĐV tâm phục khẩu phục. Theo đó, ông đã cùng đội bóng chủ quản chi 1,2 triệu bảng làm từ thiện. Mỗi bên cùng bỏ 600.000 bảng.

Vừa đến M.U, Louis van Gaal đã vung tiền làm từ thiện
Vừa đến M.U, Louis van Gaal đã vung tiền làm từ thiện

Louis van Gaal không chỉ là một người quyết đoán, kỷ luật mà còn có phần rất lập dị. Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, ông ít khi thuê người đại diện mà thường tự đứng ra liên hệ. Từ Ajax, AZ, Bayern Munich đến ĐT Hà Lan đều đã diễn ra như thế và khi gia nhập M.U cũng không ngoại lệ. “Ngài tuylip thép” trực tiếp gửi hồ sơ ứng cử đến rồi tự mình đứng ra thương thảo.

Nghĩa là, trong quá trình liên hệ và mời Van Gaal ngồi vào “ghế nóng” ở M.U, giới lãnh đạo CLB không phải thông qua bất cứ người đại diện nào cả. Điều này giúp họ tiết kiệm được khoảng 600.000 bảng tiền môi giới.

Ngay khi đặt chân tới Old Trafford và gặp gỡ Phó chủ tịch Ed Woodward, cựu chiến lược gia ĐT Hà Lan đã nhắc lại vấn đề này, nhưng không phải để đòi hưởng số tiền ấy, mà muốn CLB dùng nó cho một hoạt động từ thiện nào đó.

“Đây là một điển hình trong tính cách của Van Gaal. Một người đàn ông đích thực, rất hào sảng và phóng khoáng. Ông ấy đã có nhiều năm làm việc với các tổ chức từ thiện và đã giúp đỡ không ít người gặp khó khăn. Louis không có người đại diện và điều này giúp M.U tiết kiệm được một khoản kha khá. Nhưng ông ấy nghĩ, CLB nên dùng số tiền đó làm từ thiện”, nguồn tin từ The Sun cho biết.

Không chỉ yêu cầu CLB chi ra 600.000 bảng làm từ thiện, Van Gaal còn trích thêm 600.000 bảng từ tài khoản của mình để góp vào đó, tức là tổng số tiền lên tới 1,2 triệu bảng. Dự kiến, họ sẽ tìm một tổ chức từ thiện nào đó ở Manchester để hiến số tiền kể trên. Trong thời gian ở Hà Lan, nhà cầm quân 63 tuổi này từng làm đại diện cho Quỹ từ thiện “Muscles for Muscles”.

Theo dự kiến, vào 21h hôm nay (giờ Việt Nam), Van Gaal sẽ có buổi họp báo ra mắt M.U. Ngày mai, ông sẽ chính thức bắt tay vào việc và tới buổi tối thì cùng đội lên đường tới Mỹ tập huấn. Những ngày tới sẽ là những ngày đầy bận rộn của cựu HLV Bayern Munich.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng