Hấp dẫn Chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc 2018

TPO - Chiều 22/8 tại sân Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh), SLNA và Viettel sẽ có cuộc đối đầu trong trận Chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc 2018.

Viettel (áo đỏ) sẽ tranh cúp vô địch với SLNA ở trận Chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc 2018 diễn ra chiều nay trên sân Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh).
Viettel (áo đỏ) sẽ tranh cúp vô địch với SLNA ở trận Chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc 2018 diễn ra chiều nay trên sân Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

Bóng đá trẻ SLNA đang dần lấy lại vị  thế của mình sau một thời gian bị thách thức bởi các thế lực mới. Bằng chứng là U13 SLNA vừa vô địch VCK U13 Quốc gia, U17 SLNA chơi trận chung kết U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018 và chiều 22/8, U15 SLNA đứng trước cơ hội để giành chức vô địch U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018 sau 15 năm chờ đợi.

Viettel trong khi đó là trung tâm mới nổi và đang khẳng định vị thế trong làng bóng đá trẻ Việt Nam. Ở VCK U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2018, U17 Viettel đã lần đầu tiên giành chức vô địch. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp U15 Viettel vào chung kết U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc.

Bất bại cho đến trước trận chung kết, điểm mạnh chung của cả U15 Vietttel lẫn U15 SLNA là sức mạnh của một tập thể gắn kết, tập luyện với nhau trong một thời gian dài nên chơi rất mạch lạc, ăn ý lẫn nhau. Lối đá của cả 2 đội cũng khá đa dạng khi nhuần nhuyễn giữa miếng tấn công biên cũng như những pha phối hợp bật tường, nhóm rất đẹp mắt.

Trên nền tảng của những cỗ máy vận hành rất đồng bộ ấy, cả U15 SLNA lẫn U15 Viettel cũng sở hữu những cá nhân có khả năng bùng bổ, gây đột biến cao. Ở Viettel, tiền đạo đội trưởng Văn Khang được ví như một thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ đối với hàng phòng ngự đối phương để tạo khoảng trống cho Văn Trường và Văn Tú bùng nổ.

Hấp dẫn Chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc 2018 - ảnh 1 SLNA (áo vàng) đang lấy lại phong độ ở các giải trẻ.

Hiện tại, Trường và Tú cũng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 4 pha lập công. Bên kia chiến tuyến, Công Huy nổi lên như một cây săn bàn xuất sắc của SLNA khi đang có 3 bàn thắng. Tiền đạo Xuân Đại lại sở hữu nền tảng thể lực sung mãn nên bứt phá rất mạnh mẽ.

Ngay trước thềm VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2018, hai đội đá 2 trận giao hữu với nhau và đều kết thúc với tỷ số hòa. Trước đó ở cấp độ nhỏ hơn, những cầu thủ này cũng gặp nhau ở VCK U13 Quốc gia và Viettel chỉ giành chức vô địch khi đánh bại SLNA ở loạt luân lưu sau tỷ số hòa 0-0 trong thời gian chính thức. Cuộc đối đầu giữa SLNA và Viettel chiều nay vì vậy sẽ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng