Hat-trick của Công Vinh

TP - Lần thứ 3 trong sự nghiệp, Công Vinh “ẵm” Quả bóng vàng. Chiến thắng của Công Vinh không bất ngờ, thậm chí có thể nói, Quả bóng vàng 2007 đã được “book” trước cho tiền đạo xứ Nghệ trước… vài tháng!

Cầu thủ Công Vinh - số 9
Người bầu chọn vinh danh Công Vinh bởi anh là cầu thủ tận tụy, hết mình cống hiến và “bền” nhất trong năm qua. Chỉ riêng thái độ cống hiến, sức lao động bền bỉ của Công Vinh, chẳng có gì phàn nàn về danh hiệu đã được Công Vinh “book” trước như vậy.

Sự giằng xé khi Công Vinh lập hat-trick Quả bóng vàng ở chỗ, mỗi lần Công Vinh lên ngôi, đó là một lần bóng đá Việt Nam chìm trong thất vọng. Nói bằng ngôn từ bóng bẩy, thực tế ấy là vết xước của Quả bóng vàng Lê Công Vinh.

Tất nhiên, Công Vinh thừa hiểu và đủ “khôn” để tự nhận ra rằng, mình có may mắn. Bởi vậy, Công Vinh khẳng định, khát khao lớn nhất của anh là một lần được cùng tuyển Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup, hòng bù lại cho những đắng cay vì bước hụt.

Hat-trick của Công Vinh gắn với dư vị buồn. Nhưng Quả bóng vàng còn quá trẻ để cống hiến, hy vọng, tại sao không tin Công Vinh đủ sức làm mờ vết xước trên danh hiệu mà anh sớm biến thành kỷ lục?!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá