Hậu derby, Van Gaal mắng học trò ngu ngốc

TPO - HLV Louis van Gaal khẳng định, cả hai tình huống mà Chris Smalling phải nhận thẻ vàng thật ngu ngốc và nó đã gián tiếp khiến M.U đánh mất thế trận. Có lẽ thời gian tới, ông sẽ phải xem xét việc sử dụng trung vệ người Anh.

Smalling lại một lần nữa trở thành tội đồ của M.U
Smalling lại một lần nữa trở thành tội đồ của M.U

M.U tới làm khách tại The Etihad của Man City với những nỗi lo ở hàng thủ. Và thực tế một lần nữa, nó khiến họ phải trả giá. Chris Smalling có một trận đấu đáng quên. Trung vệ người Anh có hai tình huống xử lý rất thiếu kinh nghiệm và bị truất quyền thi đấu vì nhận hai thẻ vàng. Trong thế thiếu người, “Quỷ đỏ” đã phải nhận thất bại 0-1.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Louis van Gaal bày tỏ sự không hài lòng với Smalling và gọi những tình huống phải nhận thẻ vàng của trung vệ 24 tuổi này là ngu ngốc. “Trong thẻ vàng đầu tiên, tôi không quan sát kỹ, nhưng tôi nghĩ nó đúng, Cris Smalling không nên có những hành động như vậy. Nó thật ngu ngốc. Còn ở thẻ vàng thứ hai, tôi nghĩ cậu ấy đã rất thiếu kinh nghiệm. Khi đã nhận 1 thẻ vàng, bạn luôn phải cẩn trọng với những pha vào bóng của mình”, Van Gaal nói.

“Rõ ràng là khi thiếu người, chúng tôi đã không thể chơi như ý đồ ban đầu. Tôi rất tiếc về trận thua hôm nay, nhưng không vì thế mà thất vọng. Các cầu thủ của tôi đã có nửa cuối hiệp 2 đầy nỗ lực. Họ đã không đầu hàng và chiến đấu với khát vọng cao nhất”, nhà cầm quân người Hà Lan nói thêm.

Có lẽ trong thời gian tới, Van Gaal sẽ phải cân nhắc việc sử dụng Smalling. Từ đầu mùa tới giờ, trung vệ người Anh liên tục trở thành tâm điểm trong những thất bại của M.U. Ở trận thua Leicester City 3-5, anh cũng có tới 2 tình huống bắt người không chặt và khiến đội nhà thủng lưới. Còn đêm qua là chiếc thẻ đỏ khiến “Quỷ đỏ” chỉ còn chơi với 10 người.

Chưa hết, thống kê từ đầu mùa cho thấy rằng, mỗi khi Smalling có mặt trên sân, M.U thường không biết tới chiến thắng. 5 trận cầu thủ này ra sân, đội bóng của HLV Van Gaal chỉ hòa 2 và thua tới 3. Rõ ràng không chỉ là vấn đề về chuyên môn, mà Smalling còn đem tới cả vận rủi cho “Quỷ đỏ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá