Hậu vệ HA.GL sang Hàn Quốc học thầy của Park Ji Sung

Sau Xuân Trường, hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài sẽ sang Hàn Quốc thi đấu cho đội bóng hạng Ba là Uijeungbu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Đáng chú ý, huấn luyện viên trưởng của CLB này từng là thầy của ngôi sao Park Ji Sung.

Anh Tài
Anh Tài

Thông tin được xác nhận từ Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Như vậy sau Xuân Trường, Anh Tài đã trở thành cầu thủ thứ 2 của Việt Nam được thi đấu ở Hàn Quốc. Trước đó một trường hợp khác là hậu vệ Lê Đức Lương cũng sang xứ sở kim chi thử việc nhưng sau đó vẫn ở Việt Nam thi đấu V.League 2017.  

"Đã có một chuyên gia Hàn Quốc ở HAGL trong vòng 2 tháng nay. Mục đích của chuyên gia này là nghiên cứu tìm kiếm, đánh giá các cầu thủ của đội bóng phố Núi. Và Nguyễn Hữu Anh Tài được chuyên gia này xem là có tiềm năng phát triển", Trường đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Đội bóng đã liên hệ với HAGL về trường hợp của Anh Tài là Uijeungbu. Câu lạc bộ này mới thành lập cách đây 2 năm và hiện thi đấu tại giải hạng Ba Hàn Quốc (K3 League). Đáng chú ý, dẫn dắt Uijeungbu là huấn luyện viên trưởng Kim Hee-tae. Ông là thầy của một loạt các danh thủ nổi tiếng như Park Ji Sung, Ahn Jung Wan và nay là Lee Sung Woo, cầu thủ được ví là Messi Hàn Quốc và từng khiến Barcelona phải phá luật để có được tài năng trẻ này.

Bản thân ông Kim Hee-tae là người đầu tiên gặp Xuân Trường ở Hàn Quốc. Chính ông đã đánh giá Trường là một cầu thủ tiềm năng và ví anh như Park Ji Sung của Việt Nam.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết, Uijeungbu cam kết sẽ tạo điều kiện thi đấu tốt nhất có thể cho Anh Tài khi thi đấu ở Hàn Quốc. Hậu vệ có chiều cao 1m74 này là học viên khóa II của học viện HAGL-Arsenal JMG. Hậu vệ cánh trái này từng khoác áo U19 Việt Nam, cùng lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Ở V.League 2016 vừa qua, anh thi đấu 2 trận.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá