Hãy cứ cho Balotelli ăn… chuối

TP - 1. Chuyện xưa kể ở thời Tam Quốc, trước đại chiến Xích Bích, quân Tào Tháo đã đánh quân Lưu Bị tan nát và tiếp tục tiến về Giang Đông để thanh toán quân Ngô.

> Những người Hà Lan… rơi

Ở vào thế khó, Gia Cát Lượng buộc phải cầu viện sức mạnh của Đông Ngô do Chu Du nắm binh quyền.

Gia Cát Lượng gặp Chu Du và bịa ra câu chuyện, Tào Tháo “mê mẩn” hai nàng Kiều mà trong đó Tiểu Kiều chính là vợ Chu Du.

Nghe Gia Cát Lượng nói xong, Chu Du vô cùng tức giận và quyết định đánh Tào, mở đường cho chiến thắng Xích Bích của quân Lưu Bị và tạo ra thế chân vạc trong suốt những năm sau đó.

2. Câu chuyện trên là một ví dụ tiêu biểu về tài khích tướng của Gia Cát Lượng. Và trong bóng đá ngày nay, chiêu khích tướng luôn được các HLV sử dụng để đạt mục đích của mình. Điển hình có thể kể ra như Sir Alex Ferguson hay Mourinho…

Mùa 2006-2007, Sir Alex dùng 200 bảng thách C.Ronaldo ghi quá 15 bàn tại Premier League.

Cuối cùng, Ronaldo tỏa sáng và ghi được 17 bàn khiến Sir Alex mất 200 bảng nhưng đổi lại, M.U vô địch Premiership.

Một năm sau, vẫn chiêu này, Ferguson thách C.R7 ghi quá 25 bàn trên mọi mặt trận.

Rốt cuộc, Ronaldo bùng nổ với 42 bàn thắng và M.U vô địch cả Premier League lẫn Champions League.

Còn Mourinho khi dẫn Inter đấu với Barca ở bán kết lượt đi Champions League mùa 2009-2010, đã dùng Eto’o và Ibrahimovic để khích bác đội bóng xứ Catalan, đội đã các Eto’o cùng một đống tiền để đổi Ibra nhưng lại thành “cục nợ” ở Nou Camp.

Kết quả Barca thua ngược Inter 1-3 trong một trận đấu mà Ibrahimovic mất hồn, còn Eto’o tỏa sáng với pha phối hợp làm nên bàn gỡ hòa của Sneijder.

3. Trong trận đấu giữa Italia và Croatia mới đây, CĐV đội bóng áo kẻ caro đã ném một quả chuối xuống sân khi tiền đạo Balotelli bị thay ra ngoài.

Quả chuối được cho là hình thức phân biệt chủng tộc nhằm vào “ngựa chứng” với hàm ý bảo Balotelli là đồ con khỉ.

Trước khi đến Euro 2012, Balotelli đã đề phòng tình huống trên cùng những câu dằn mặt: “Sẽ giết chết kẻ nào ném chuối vào tôi, dẫu tôi có phải ngồi tù”.

Balotelli cũng khẳng định, một khi anh bị phân biệt chủng tộc, anh sẽ lập tức rời sân bay về nước.

Thực tế, sau khi bị ném chuối, Balotelli không thể tìm được đích danh kẻ coi mình là “con khỉ” để giết. Còn HLV Cesare Prandelli thì cất anh lên băng ghế dự bị trước cả cái ý định rời cuộc chơi của anh.

Thậm chí, HLV Cesare Prandelli còn vờ như… mù khi phớt lờ chuyện quả chuối.

Đêm 19-6, sau hai trận tịt ngòi và mờ nhạt, “ngựa chứng” trong vai kép phụ từ băng ghế dự bị vào sân đã ngẫu hứng với pha làm bàn tung lưới CH Ireland, giúp Italia giành chiến thắng 2-0 và giành vé vào tứ kết.

Không biết khi Balotelli ghi bàn, Cesare Prandelli bên ngoài sân có ngầm cười trong bụng và cảm ơn kẻ phân biệt chủng tộc nào đó đã cho kẻ bất trị của mình ăn chuối không?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá