Hé lộ điều khoản tốn kém của thương vụ Di Maria

TPO - Angel di Maria đã có mặt tại sân tập Carrington của M.U. Nếu không có gì thay đổi, ngay trong ngày hôm nay, anh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với “Quỷ đỏ”, đồng thời mặc chiếc áo số 7.

Di Maria chuẩn bị ra mắt M.U
Di Maria chuẩn bị ra mắt M.U

Ngày hôm qua, website của Real Madrid xác nhận CLB đã đồng ý bán Angel di Maria cho M.U. Sáng nay, tiền vệ người Argentina và người đại diện của mình đã đáp chuyến bay tới Manchester và đi thẳng tới sân tập Carrington của M.U.

Hai bên sẽ tiến hành cuộc kiểm tra sức khỏe mang tính thủ tục và nếu không có gì thay đổi, cầu thủ này sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với “Quỷ đỏ”, đồng thời nhận chiếc áo số 7 huyền thoại của CLB.

Để sở hữu Di Maria, M.U đã phải tốn không ít công sức và tiền bạc. Kể từ hè năm ngoái, họ đã cử tuyển trạch viên theo sát tiền vệ 26 tuổi này và liên tục đánh tiếng mời gọi. Phải mãi tới hè năm nay, khi Chủ tịch Perez mang về thêm James Rodriguez và PSG bỏ cuộc vì dính vào Luật công bằng tài chính, “Quỷ đỏ” mới có thể chính thức tiếp cận mục tiêu.

Cách đây 3 ngày, các bên bắt đầu đàm phán và tới hôm qua, mọi thứ coi như xong. M.U đồng ý trả Real Madrid số tiền chuyển nhượng lên tới 59,7 triệu bảng (theo Daily Mail), kèm theo điều khoản “mở rộng” có giá 15 triệu bảng trong trường hợp Di Maria thi đấu thành công và giúp mang về sân Old Trafford những danh hiệu cao quý. Tức là, M.U có thể phải trả đối tác Tây Ban Nha tổng cộng số tiền lên tới 75 triệu bảng.

Đây mới là tiền chuyển nhượng, còn những phụ phí khác và khoản lương cũng khiến nhiều người phải choáng. Mức lương mà Di Maria nhận tại đội bóng mới vào khoảng 200.000 bảng/tuần, tức 10,5 triệu bảng/năm, cao gấp ba lần tại Real Madrid. Theo tính toán, nếu hoàn tất bản hợp đồng với “Quỷ đỏ”, ngôi sao người Argentina có thể bỏ túi tổng cộng 52 triệu bảng.

Chưa hết, M.U còn phải trả thêm cho Di Maria 5 triệu bảng tiền thưởng và 10% phí hoa hồng cho “Siêu cò” Jorge Mendes, tức khoảng 6 triệu bảng.

Tổng cộng, giới chủ Mỹ có thể phải tiêu tốn khoảng 138 triệu bảng cho cựu ngôi sao Real Madrid. Một mức giá đắt đỏ nhất trong lịch sử M.U và Premier League. Cũng phải thôi, vì là lúc “Quỷ đỏ” cần người!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá