Hé lộ lý do De Gea quyết bám trụ lại M.U

TPO - Chia sẻ với báo chí mới đây, Ander Herrera đã bất ngờ cho biết, chính tình cảm từ CĐV M.U là nguyên nhân khiến David de Gea cam kết gắn bó với sân Old Trafford, bất chấp những sự chèo kéo từ Real.

De Gea cam kết tương lai lâu dài với M.U.
De Gea cam kết tương lai lâu dài với M.U.

Những năm gần đây, tương lai của David de Gea luôn là chủ đề nóng tại M.U, đặc biệt là trong bối cảnh Real Madrid luôn coi thủ thành người Tây Ban Nha này là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu trong kế hoạch thay thế Keylor Navas. Thậm chí có thời điểm, De Gea chút nữa đã gia nhập Real Madrid nếu như không có sự cố từ những chiếc máy fax.

Tuy vậy, có một điều hiển nhiên là cho tới lúc này, De Gea vẫn là người của M.U và hợp đồng của anh còn thời hạn tới hè 2022. Cứ mỗi khi người ta nghĩ rằng cựu thủ thành Atletico Madrid chuẩn bị rời Old Trafford để gia nhập Real Madrid, thì anh lại quyết định ở lại bằng bản hợp đồng mới.

Theo tiết lộ từ Ander Herrera, đồng hương và cũng là bạn thân của De Gea tại M.U, thì thủ thành người Tây Ban Nha không còn nghĩ tới chuyện ra đi. Thay vào đó, anh muốn toàn tâm toàn ý cống hiến cho “Quỷ đỏ”. Lý do là vì De Gea luôn nhận được sự yêu mến từ CĐV và chính họ là những người đã tiếp thêm động lực cho anh ở lại.

"Tôi vẫn còn nhớ mùa hè khó khăn đó với De Gea khi tất cả đều nhắc đến Real Madrid. Nhưng khi cậu ấy chơi trận đầu tiên tại Old Trafford, tất cả đều đã hát vang tên cậu ấy. Sau đó, De Gea đã nói với tôi rằng các cổ động viên của đội bóng là những người tuyệt vời nhất và anh ấy muốn tiếp tục ở lại đây", Ander Herrera chia sẻ với The Sun.

"De Gea có thể rất bình tĩnh, cậu ấy là thủ môn giỏi nhất. Cậu ấy sẽ thể hiện điều đó năm này qua năm khác. Tôi chưa từng thấy thủ môn nào giỏi hơn De Gea. Thật may mắn khi chúng tôi đã giữ được cậu ấy và nhờ vậy mà khả năng giành danh hiệu của chúng tôi cũng cao hơn nhiều", cựu cầu thủ Athletic Bilbao nói thêm.

Ở kì World Cup 2018 vừa qua, De Gea đã thể hiện phong độ không tốt, gián tiếp khiến Tây Ban Nha bị loại ngay từ vòng 1/8. Tuy vậy, đẳng cấp của anh là điều không phải bàn cãi và HLV Mourinho luôn coi anh là vị trí không thể thay thế trong khung gỗ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng