Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt

TPO - Tác giả hai bức tranh "Mãnh hổ" mà cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh, cũng là một người luyện võ. Đặc biệt hơn, họa sĩ này cũng mang tên là Hổ: Họa sĩ Nguyễn Văn Hổ!

Cao thủ Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu bức tranh "Mãnh hổ". Ảnh: Tuấn Nguyễn.
Cao thủ Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu bức tranh "Mãnh hổ". Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Hôm nay (14/7) trước khi rời Hà Nội, cao thủ Pierre Francois Flores đã tới thăm 2 võ sư Việt Nam mà ông từng giao đấu trong những ngày vừa qua, là võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Tại những cuộc gặp gỡ này, cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada đã tặng cho hai võ sư Việt Nam bức tranh "Mãnh hổ" để kỷ niệm.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt - ảnh 1 Cao thủ Vịnh Xuân đến thăm nhà võ sư Trần Lê Hoài Linh. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Nhìn 2 bức tranh "Mãnh hổ" mà Pierre Francois Flores tặng hai võ sư Việt Nam, người viết thấy rất giống bức tranh do họa sỹ Nguyễn Văn Hổ đăng trên trang cá nhân facebook cá nhân với dòng chú thích: “ Hổ vẽ hổ đây”, vào tối 13/4. 
Liên hệ với họa sỹ Hổ và được biết, anh chính là tác giả hai bức tranh kể trên.
Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt - ảnh 2 Bức “Mãnh hổ” mà họa sỹ Nguyễn Văn Hổ thực hiện trong đêm 13/7. Ảnh: TL

Họa sĩ Hổ kể: Tối 13/4, khi trở về Hà Nội sau chuyến công tác tại Hà Giang, anh được một người bạn trong làng võ nhờ vẽ gấp hai bức tranh "Mãnh hổ". Khi biết đây là món quà mà cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn dành tặng hai võ sư Việt Nam, họa sĩ Hổ liền nhận lời. Trong suốt hai tiếng đồng hồ không nghỉ từ 21h-23h, họa sỹ Hổ đã hoàn thành hai bức tranh kể trên.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt - ảnh 3Họa sỹ Nguyễn Văn Hổ. Ảnh: TL

Được biết, họa sĩ Hổ cũng là môn đồ Vịnh Xuân. Anh tâm sự: “Mình cũng học võ, trọng nghĩa khí, nên khi nhận lời là làm ngay và hoàn toàn không lấy tiền.”

Nói về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Flores với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh, họa sĩ Hổ nói rằng anh nể phục hai võ sư Việt khi họ bất chấp sự thua thiệt về thể hình và tuổi tác để tiếp chiêu võ sư đến từ Canada.

Ngày 23/7 này, họa sỹ Nguyễn Văn Hổ sẽ có cuộc triển lãm nhóm tại 16 Ngô Quyền, Hà Nội và chuẩn bị tổ chức một triển lãm cá nhân khác. Họa sỹ Nguyễn Văn Hổ cũng khá quen thuộc với độc giả báo Tiền Phong qua các bức hý họa cho chuyện mục Nhân vật trên ấn phẩm Tiền Phong Chủ nhật hai năm trở lại đây.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt - ảnh 4

Việt Nam không thiếu nhân tài để tiếp cao thủ Flores

"Nếu cao thủ Vịnh Xuân muốn thi đấu với các võ sĩ Việt Nam, thì hãy đến tham gia những giải đấu chính thống, được tổ chức theo quy định và luật lệ, chứ không phải cứ thích là đánh. Việt Nam không thiếu nhân tài tiếp võ sư này”, võ sư Đinh Trọng Thủy nói.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt - ảnh 5

Cao thủ Vịnh Xuân Flores tiết lộ 3 lý do đến Việt Nam

Trong những ngày qua, làng võ Việt và mạng xã hội nổi sóng bởi hai cuộc tỉ thí của Pierre Francois Flores với các võ sư Việt. Về phần mình, cao thủ Vịnh Xuân này đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông đến Việt Nam lần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá