Hé lộ nguyên nhân khiến Neymar rời Barca

TP - Tin đồn tiền đạo người Brazil có thể chia tay Barca để gia nhập PSG là chủ đề nóng nhất thị trường chuyển nhượng trong những ngày vừa qua khi gã nhà giàu nước Pháp sẵn sàng đặt lên bàn đàm phán 222 triệu euro - số tiền đủ để kéo anh rời khỏi Nou Camp.

Neymar đang được PSG chèo kéo bằng mức đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.
Neymar đang được PSG chèo kéo bằng mức đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài số tiền giải phóng hợp đồng, Neymar sẽ nhận được bản giao kèo có thời hạn 5 năm, mức lương là 664 nghìn euro/tuần sau thuế, tương đương với 31 triệu euro/năm, tức là gấp 3 lần so với mức lương mà anh được nhận tại Nou Camp. Chưa hết, nếu thương vụ này hoàn tất, 15% thu nhập của Neymar sẽ được chuyển đến tài khoản của cha anh, đồng thời cũng là người đại diện, các công ty đồng sở hữu cũng nhận được những khoản hoa hồng đáng kể và cuối cùng, bản thân Neymar sẽ nhận số tiền “lót tay” lên đến 40 triệu euro - một con số kỷ lục trong lịch sử bóng đá thế giới.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là liệu Neymar có đồng ý rời Nou Camp hay không, theo tiết lộ của  Globo esporte- một trong những tạp chí bóng đá uy tín nhất Brazil thì rất có thể cựu cầu thủ Santos sẽ gật đầu với PSG bởi hiện tại, bản thân Neymar cũng đang có ý định đào tẩu khỏi Nou Camp khi không muốn núp dưới cái bóng quá vĩ đại của Lionel Messi.

Một điều chắc chắn là khi nào còn Messi, vị trí của Neymar ở Nou Camp vẫn chỉ là số 2 và mục tiêu đầu tiên trong sự nghiệp giành được danh hiệu “Quả bóng vàng” của Neymar khó mà thành hiện thực. Còn với PSG, anh sẽ trở thành số một và ngoài yếu tố lương bổng, BLĐ đội bóng nước Pháp thậm chí còn sẵn sàng chia sẻ phần trăm lợi nhuận từ các khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn Investment Authority và Neymar còn được một chiếc chuyên cơ riêng để có thể về thăm quê nhà lúc nào anh muốn. Tóm lại, con đường từ Catalan đến Paris đang trải hoa hồng chờ Neymar và vấn đề ở đây là quyết định của anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá