Hé lộ số áo của Rooney tại Everton

TPO - Tờ The Sun cho hay, gần như chắc chắn Wayne Rooney sẽ trở lại khoác áo Everton trong mùa hè năm nay và mặc áo số 10. Áo số 10 ở Everton hiện thuộc về Romeu Lukaku, nhưng tiền đạo người Bỉ nhiều khả năng sẽ ra đi.

Rooney sẽ mặc áo số 10 tại Everton.
Rooney sẽ mặc áo số 10 tại Everton.

Những ngày qua, câu chuyện về tương lai của Wayne Rooney tràn ngập các mặt báo Anh. Theo đó, phía M.U không có ý giữ chân tiền đạo này đến khi hết hạn hợp đồng vào hè 2018, thay vào đó muốn anh ra đi ngay trong mùa hè 2017 để giảm quỹ lương. Hiện Rooney hưởng lương cao nhất tại sân Old Trafford, với mức lương vào khoảng 300.000 bảng/tuần.

Về phần mình, ban đầu Rooney không có ý ra đi, hoặc chỉ ra đi khi lãnh đạo M.U chịu bồi thường 30 triệu bảng. Tuy nhiên, những ngày qua anh đã thay đổi ý định khi bất ngờ nhận được những lời chào mời từ Everton. Đội chủ sân Goodison Park đã lên tiếng muốn mang Rooney trở lại nhằm gia tăng thêm yếu tố kinh nghiệm cho đội bóng để hướng tới những đột phá mùa tới.

Tờ The Sun cho hay, thương vụ Rooney trở lại khoác áo Everton trong mùa hè năm nay có tới 90% khả năng xảy ra. Thậm chí họ còn không ngần ngại bật bí, đội trưởng ĐT Anh sẽ mặc áo số 10. Hiện áo số 10 tại Everton thuộc về Romeu Lukaku, nhưng tiền đạo người Bỉ nhiều khả năng sẽ ra đi. Theo tiết lộ, Everton định sẽ bán Lukaku cho Chelsea hoặc M.U với giá khoảng 70 triệu bảng. Bản thân Lukaku cũng muốn rời Everton để đến bến đỗ lớn hơn.

Rooney mặc áo số 10 kể từ năm 2008 và giữ nó từ đó cho tới nay, kể cả trong màu áo M.U lẫn ĐT Anh. Vậy nên, khi phải chuyển sang đội bóng khác, anh vẫn muốn giữ số áo này. Hiện ngoài Everton thì hàng loạt đội bóng Trung Quốc và Mỹ cũng quan tâm tới Rooney, nhưng anh lắc đầu từ chối vì các thành viên gia đình không muốn ra nước ngoài sinh sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá