Hé lộ thời điểm HLV Valverde rời Barcelona

TPO - Hợp đồng của HLV Ernesto Valverde với Barcelona tới mùa hè năm 2020 và không có điều khoản tự động gia hạn thêm. Điều này đồng nghĩa, nếu mùa này và mùa tới, nhà cầm quân 54 tuổi không mang tới nhiều sự khác biệt cho đội chủ sân Nou Camp, ông sẽ phải ra đi.

HLV Ernesto Valverde đối diện tương lai bất định ở Barcelona.
HLV Ernesto Valverde đối diện tương lai bất định ở Barcelona.

Mùa hè 2017, Barcelona chính thức mời HLV Ernesto Valverde về dẫn dắt đội bóng theo bản hợp đồng 3 năm để thay thế cho vị trí mà Luis Enrique bỏ lại. Có một chi tiết thú vị là hợp đồng của Ernesto Valverde và Luis Enrique có thời hạn lẫn điều khoản khá giống nhau. Cụ thể, nó kéo dài đúng 3 năm và không gia hạn thêm nếu phía Barcelona cảm thấy cần phải thay đổi.

Chia sẻ trên tờ Marca, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu thừa nhận, hợp đồng của HLV Valverde với Barcelona chỉ kéo dài tới mùa hè 2020. Không có điều khoản tự động gia hạn cài thêm nào vào đó cả. Điều này đồng nghĩa, nếu như vào mùa hè 2 năm tới, nhà cầm quân 54 tuổi không còn mang tới sự hài lòng cho phía đội chủ sân Nou Camp, ông sẽ phải rời ghế.

“Hợp đồng của Valverde với Barcelona còn thời hạn ở mùa này với mùa tiếp theo. Trong thỏa thuận của đôi bên có điều khoản, nếu thấy không hài lòng, CLB hoặc phía HLV có thể chấm dứt sớm hợp đồng bằng cách trả một khoản bồi thường nhất định. Tất nhiên, thời điểm này chúng tôi không nghĩ nhiều về điều đó. Mọi thứ đang đi đúng hướng”, Chủ tịch Bartomeu cho hay.

Lời của Bartomeu là vậy, nhưng thực tế lại khác, khi vị chủ tịch này đã bắt đầu kế hoạch tìm kiếm một HLV mới cho Barcelona. Lý do là vì dưới thời HLV Valverde, đội chủ sân Nou Camp không mang tới sự ổn định xuyên suốt. Bằng chứng là mùa này, họ đã có những trận đấu gây thất vọng như thua Leganes 1-2, bị Girona rồi Bilbao cầm hòa trên sân nhà...

Hai ứng viên mà Bartomeu nhắm tới lúc này chính là Arsene Wenger và Antonio Conte. Cả hai đều đang tự do và sở hữu thứ triết lý bóng đá tấn công phù hợp với đội bóng xứ Catalan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng