Hé lộ tình tiết vụ phạt Mourinho vụ đá chai nước

TPO - LĐBĐ Anh (FA) đã giải thích về án phạt cấm chỉ đạo 1 trận và nộp phạt 16.000 bảng đối với HLV Jose Mourinho về hành vi đá chai nước trong trận đấu giữa M.U vs West Ham tại Old Trafford hồi tháng trước.

FA phạt HLV Jose Mourinho vụ đá chai nước vì cho rằng nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người.
FA phạt HLV Jose Mourinho vụ đá chai nước vì cho rằng nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người.

Trong trận M.U hòa West Ham 1-1 ở vòng 13 Premier League cuối tháng trước, HLV Jose Mourinho đã phản ứng trọng tài Jon Moss bằng cách đá văng chai nước bên đường biên nhằm thể hiện thái độ không bằng lòng khi vị “vua áo đen” này phạt thẻ vàng Paul Pogba vì lỗi ăn vạ. Không những bị truất quyền chỉ đạo ngay trong trận đấu đó vì hành vi trên mà chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn phải nhận thêm án phạt bổ sung từ LĐBĐ Anh (FA).

Theo đó, ông đã bị cấm chỉ đạo trong trận đấu tiếp theo khi M.U gặp Everton (hòa 1-1) ở vòng 14 Premier League. Bên cạnh đó, ông cũng phải nộp phạt số tiền 16.000 bảng. Đây đã là lần thứ 2, “Người đặc biệt” phải chịu án phạt từ FA trong mùa giải này. Trước đó, ông cũng bị cấm chỉ đạo 1 trận khi có lời lẽ không đúng mực với trọng tài Anthony Taylor trước trận đấu với Liverpool và lăng mạ trọng tài Mark Clattenburg ở trận gặp Burnley...

Trước án phạt bổ sung mà FA dành cho mình, HLV Mourinho tỏ ra bất phục và cho rằng nó hoàn toàn vô lý. “Điều duy nhất tôi muốn sẽ là các quy tắc tương tự cho tất cả mọi người”. Mourinho nói. “Hãy trở lại trường hợp cuối cùng. Tôi đá một chai nước hoặc không. Nếu tôi làm điều đó, tôi sẽ bị đuổi lên khán đài. Và sau đó là một án phạt”.

“Tôi chấp nhận bị đuổi và trong thực tế, nếu bạn nhìn thấy lúc trọng tài quyết định, tôi đã không khiếu nại. Tôi chấp nhận bị đình chỉ 1 trận đấu và mọi việc đơn giản là như vậy. Nhưng nó phải là như nhau cho tất cả các HLV. Nó phải nhất quán”, cựu HLV Chelsea nói thêm.

Vừa qua, cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh đã đưa ra lời giải thích. Thông báo phát đi từ website chính thức của FA có đoạn: “Hành động đá chai nước của Mourinho có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh khi thời điểm đó có ít nhất 3 nhân viên làm nhiệm vụ ở cạnh trọng tài bàn”. Ngoài ra, FA còn yêu cầu HLV Mourinho đưa ra lời xin lỗi vì hành vi đá chai nước của mình, đồng thời sẽ không lặp lại điều tương tự trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng