Hé lộ về người phụ nữ sắp nắm quyền lực ở Chelsea

TPO - Đầu năm tới, Ron Gourlay sẽ rời Chelsea và nhường cương vị Giám đốc Điều hành lại cho Marina Granovskaia. Vào lúc đó, Marina Granovskaia sẽ trở thành người phụ nữ quyền lực nhất ở sân Stamford Bridge.

Hé lộ về người phụ nữ sắp nắm quyền lực ở Chelsea - ảnh 1 Marina chụp hình cùng các cầu thủ Chelsea
Đầu năm tới, Ron Gourlay sẽ thôi cương vị Giám đốc Điều hành Chelsea để tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Chẳng mất nhiều thời gian, tỷ phú Roman Abramovich đã tìm ra người thay thế, đó chính là Marina Granovskaia.

Marina năm nay 39 tuổi, sinh ra tại Nga, có hai quốc tịch Nga và Canada. Bà tốt nghiệp Đại học quốc gia Moscow năm 1997 và ngay sau đó khởi nghiệp tại Sibneft - công ty dầu mỏ trước đây của Abramovich.

Suốt 17 năm qua, Marina luôn là thuộc cấp thân cận của tỷ phú người Nga. Năm 2003, Marina chuyển tới London làm việc tại Chelsea sau khi Abramovich mua đội bóng này. Năm 2010, bà được đề đạt vào vị trí người đại diện của ông chủ kiêm nhiệm vụ hỗ trợ ban giám đốc trong vấn đề chuyển nhượng.

Trong những năm vừa qua, bất cứ nhà môi giới cầu thủ nào khi đến Chelsea đều phải làm việc với Marina. Bà được nhiều người đánh giá cao nhờ cách làm việc mềm mỏng, lịch sự nhưng cũng rất nguyên tắc. Tại Chelsea, Marina rất được lòng ban giám đốc và các cầu thủ.

Theo tiết lộ từ Daily Mail, Marina đã góp công lớn vào việc mang Jose Mourinho trở lại Chelsea hồi hè năm ngoái, rồi lại xúc tiến thương vụ đình đám Diego Costa. Những ngày gần đây, bà liên tục bay đến Hà Lan để thúc đẩy chiến lược hợp tác với CLB Vitesse Arnhem, đồng thời cũng tham gia vào kế hoạch xây dựng mối quan hệ với CLB Besiktas của Thổ Nhĩ Kỹ.

Marina thay thế Ron Gourlay, không nhiều người phản đối, chỉ có John Terry là lo lắng. Mùa hè vừa qua, người đàn bà 39 tuổi này từng công khai ủng hộ kế hoạch thanh lý trung vệ này khỏi Stamford Bridge. Theo Marina, Terry đã 33 tuổi và không còn đóng góp nhiều về mặt chuyên môn. Có lẽ ngày mà bà lên nắm quyền cũng là lúc đội trưởng người Anh phải khăn gói ra đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá