Henry - Cầu thủ xuất sắc nhất Arsenal

(TPO) Vậy là cuộc bỏ phiếu đã có kết quả khi Thierry Henry được các các CĐV "Kho thuốc súng" bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của Arsenal.

Mùa bóng vừa qua, Henry nã đạn vào lưới đối phương 30 lần trong 42 trận ra quân mặc cho chấn thương hành hạ. Điều này đã đem về cho Titi Chiếc Giày Vàng nước Anh và cả Châu Âu lần thứ 2.

Nhưng muốn đo lường phẩm chất của Titi, hãy nhìn xa hơn một chút. Mặc dù ghi nhiều bàn thắng nhất đội, anh cũng không bỏ qua 14 lần kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Henry có lối chơi đồng đội. Nhiều người sẽ chấp nhận rủi ro để chộp lấy cơ hội cho chính mình nhưng Henry thì không. Trong một tình huống, khi Henry có thể ghi bàn, anh cũng vẫn sẵn sàng chuyền bóng cho đồng đội nếu thấy thành công cao hơn. Chính tính cách đó đã khiến các fan cũng như đồng đội yêu mến Titi hơn.

Nhưng có lẽ điều hay nhất ở Henry là anh có những giây phút xuất thần khiến trận đấu được đưa lên 1 tầm cao mới. Nếu như người ta "sửng sốt" trước pha ngoáy hông điệu nghệ của Ronaldinho với bàn thắng ghi vào lưới Chelsea tại Champions League vừa qua thì pha đánh gót của Titi vào lưới Charlton thắng 10 năm ngoái cũng không hề kém cạnh!

Trong tư thế quay lưng về hướng khung thành, Titi nhận bóng từ Jose Antonio Reyes còn Jonathan Fortune đang ở sát bên cạnh. Henry không có ai để chuyền cũng như không còn chỗ để đi, nhưng anh đã phát hiện ra khe hở phía sau lưng và gẩy bóng điệu nghệ bằng gót.

2 lần làm tung lưới Crystal Palace cũng là những giây phút tuyệt diệu của Henry. Đó là bàn thắng bất ngờ trong trận gặp Chelsea, là 2 hat-trick với Portsmouth và Norwich, khi anh hoàn tất "cú ăn 3" vào lưới chim hoàng yến Norwich...

Mặc dù không đạt được kỷ lục của Ian Wright vì chấn thương, Henry vâẫ xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất Arsenal.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá