Sự kiện: Premiership 2007-2008

Henry gửi thư tạm biệt Arsenal

Henry đã chắc chắn trở thành cầu thủ của Barcelona trong mùa giải mới. Tiền đạo này đã gửi một bức thư chia tay với toàn bộ đội bóng và các CĐV Arsenal, những người rất yêu mến anh.

Nội dung bức thư gửi Arsenal của Henry

Đây có lẽ là bức thư khó khăn nhất mà tôi từng viết. Phải nói lời chia tay với đội bóng tôi thực sự yêu quý là một điều đau khổ biết bao nhiêu. Tôi đã trải qua 8 năm tuyệt diệu ở Arsenal và tận hưởng từng giây phút ở đây.

Vào cuối mùa giải 2005-2006, tôi đã đứng trước một bước ngoặt lớn của sự nghiệp khi phải đưa ra sự lựa chọn của mình. Tôi yêu Arsenal, tôi mang ơn các CĐV, ban lãnh đạo và thành phố này. Trên tất cả, là 2 con người ngồi bên cạnh tôi trong buổi họp báo hồi đó: Arsene Wenger bên trái và David Dein bên phải.

Hai ngày sau trận chung kết Champions League, tôi có mặt ở buổi họp báo và đã nói rằng chính 2 con người (Wenger, Dein) là những nguyên do chủ yếu, không thể phủ nhận cho việc tại sao tôi lại quyết định sẽ gắn bó với Arsenal đến khi kết thúc sự nghiệp.

Chỉ một năm sau, tình hình đã hoàn toàn thay đổi. David Dein đã không còn ở đây và rõ ràng sự việc này đã gây mất ổn định nội bộ của Arsenal và nhất là tác động tới HLV. Arsene luôn là một phần trong cuộc đời của tôi. Ông ấy đã huấn luyện tôi ở Monaco và mang tôi về Arsenal. Arsene có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tôi. Tôi luôn mong muốn những màn trình diễn trên sân cỏ của mình sẽ đền đáp lại phần nào niềm tin ông ấy đã dành cho.

Thật không may mắn nhưng cũng dễ hiểu, Arsene đã nói vào thời điểm này ông ấy không cam kết việc có tiếp tục gắn bó với Arsenal sau khi bản hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối mùa giải sau. Tôi tôn trọng quyết định và sự thành thật của ông ấy. Nhưng sang năm, tôi sẽ 31 tuổi và không thể chịu đựng cảnh ở lại Arsenal mà không có David Dein và Arsene Wenger. Vì thế tôi cần đưa ra quyết định về tương lai: Bây giờ hoặc không bao giờ và đáng buồn câu trả lời là "Bây giờ".

Đây hoàn toàn là quyết định mang tính cá nhân, không ai bắt ép. Tôi cảm giác có điều gì đó khiến tôi phải làm điều này. Barcelona là một CLB tuyệt vời, giàu truyền thống và chơi thứ bóng đá giàu cảm xúc. Tôi tin chắc mình sẽ rất hạnh phúc ở đó.

Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ nhớ những CĐV Arsenal thân yêu. Họ luôn cổ vũ tôi cho dù có chuyện gì xảy ra. Họ giúp đỡ mỗi khi tôi thất vọng và khen ngợi với mỗi thành công tôi giành được. Họ mãi ở trong trái tim tôi. Tôi sẽ luôn giữ mối quan hệ "đặc biệt" với Arsenal.

Cuối cùng, cho tôi gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người ở đất nước này đã luôn chào đón tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên các bạn.

THIERY HENRY

Tạm biệt Henry. Các CĐV Arsenal nói riêng và bóng đá Anh nói chung sẽ nhớ mãi anh, một người đã để lại quá nhiều dấu ấn ở Premiership.

Ba trận đấu đáng nhớ nhất của Henry

- Trận gặp Liverpool (9-4-2004): Arsenal vừa mới trải qua một tuần tồi tệ khi thua Manchester United ở cúp FA và Chelsea ở Champions League. Chúng tôi cần phải đánh bại Liverpool ở Premiership. Đội bóng bị dẫn 2-1 nhưng tôi đã lập một hattrick đưa Arsenal đến thắng lợi 4-2. Tôi không thể quên thời khắc tôi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2. Các CĐV đã reo hò và hát vang tên tôi như sấm dậy. Đó là sự cổ vũ nồng nhiệt nhất mà tôi nhận được trong suốt 9 năm thi đấu cho Arsenal.

- Trận gặp Leicester (15-4-2004): Chúng tôi hướng tới thành tích bất bại trong cả mùa giải bởi đó là trận đấu cuối cùng. Chúng tôi bị dẫn 1-0 và chơi tồi. Nhưng tôi đã ghi một bàn từ penalty và kết quả, Arsenal thắng 2-1. Đó là một ngày đáng nhớ.

- Trận gặp Juventus (28-03-2006): Đó là một đêm đặc biệt bởi tôi và đội bóng được gặp lại Patrick Vieira. Tôi ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 trước một Juventus rất mạnh. Trận đấu đó quá hoàn hảo và tôi sẽ không bao giờ quên được.

Theo Bóng đá 24h

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá