Henry sưu tầm các giải thưởng tại Premiership

Sau khi được Hiệp hội các nhà báo tại Anh (FWA) bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa, Thierry Henry tiếp tục nhận giải thưởng tương tự từ chính BTC Barclays Premiership.

Thierry Henry
Phong độ ổn định ở mức cao trong suốt mùa giải cùng 24 bàn thắng đã giúp tiền đạo người Pháp này thuyết phục được BTC cuộc bầu chọn và phần đông khán giả theo dõi giải đấu cao nhất Anh.

Dù chưa thể giúp Arsenal đảm bảo một suất dự Champions League mùa sau, nhưng việc phá kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Cliff Bastin trong tháng 10 và trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Arsenal đóng góp hơn 200 bàn thắng cho CLB, Thierry Henry hoàn toàn xứng đáng với sự tôn vinh của BTC Premiership.

Không những vậy, với 24 bàn thắng, hơn Van Nistelrooy 3 bàn khi giải đấu chỉ còn 1 vòng nữa, Henry gẫn như chắc chắn sẽ ẵm luôn giải "Vua phá lưới" của Premiership 05/06.

"Những đóng góp của Henry cho Arsenal nói riêng và Premiership nói chung là rất đáng nể. Cho dù phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng nhưng hiện tại, tiền đạo này vẫn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn. Đó là một thành tích tuyệt vời!

Trong số 24 bàn thắng của Henry, có rất nhiều bàn quan trọng và mang tính chất quyết định đến trận đấu. Dù biết trước sự nguy hiểm của tiền đạo này nhưng với nhiều HLV tại Premiership, Henry là mẫu cầu thủ không thể ngăn cản." - Matt Appleby, thành viên trong BTC cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Premiership, nhận xét về người đội trưởng của Arsenal.

24 bàn thắng của Henry tại Premiership được ghi trong 30 lần ra sân của tiền đạo này, trong số đó, có tới 17 bàn được ghi trên sân nhà Highbury của Arsenal.

Trong mùa giải trước, Frank Lampard là cầu thủ vinh dự được nhận danh hiệu này sau khi dẫn dắt Chelsea lần đầu đăng quang sau hơn nửa thế kỷ.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: CLB Hà Nội tiệm cận ngôi vương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá