Sự kiện: World Cup 2006

Hiddink dẫn dắt "gấu Nga" trong 2 năm

TPO - HLV người Hà Lan ông Guus Hiddink đã ký hợp đồng 2 năm để trở thành HLV trưởng đội tuyển Nga đến Euro 2008", LĐBĐ Nga đã thông báo như vậy ngày hôm qua.

Guus Hiddink trong buổi họp báo sau lễ ký hợp đồng
HLV 59 tuổi này sẽ nhận được mức lương khoảng 2,4 triệu USD mỗi năm và các khoản thưởng khác trong thời gian cầm quân tùy vào thành tích của đội bóng. Guus Hiddink sẽ dẫn dắt "gấu Nga" đến Euro 2008, chứ không phải là đến World Cup 2010 như dự định trước đây.

Tuy nhiên, trong bản hợp đồng nghi rõ, nếu thành tích đội tuyển Nga tốt lên thì ông Hiddink sẽ được ưu tiên ký tiếp thêm hai năm nữa.  Như vậy, sau 4 tháng không có ứng viên kể từ khi ông Yuri Syomin bị sa thải hồi tháng 11, chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Nga đã có chủ.

Hiện tại, Hiddink đang làm việc bán thời gian cho Australia và giúp đội bóng đại diện châu Đại dương giành quyền tham dự World Cup sau 32 năm.

Tháng trước, ông cũng đã tuyên bố sẽ rời PSV sau 4 năm làm việc tại đây. Và hôm Chủ nhật vừa qua, ông đã cùng PSV giành danh hiệu lần thứ 19 trong lịch sử CLB và là danh hiệu thứ 6 dưới thời Hiddink.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá