Hiddink lên danh sách đội tuyển Australia

(TPO) HLV của PSV Eindhoven Guus Hiddink đã chính thức làm nhiệm vụ tại đội tuyển Australia. Ông đã lên danh sách chuẩn bị cho 5 ngày tập luyện tại Hà Lan vào tháng này.

Hiddink đã chấp nhận trở thành HLV mới của Australia tháng trước, thay thế ông Frank Farina, chuẩn bị cho trận đấu vòng loại châu Đại Dương cuối cùng của Australia với Solomon vào tháng 9.

Nếu thắng trận này, đoàn quân “Socceroos” sẽ tiếp đội xếp thứ năm khu vực Nam Mỹ để quyết định một chiếc vé tới vòng chung kết World Cup 2006.

"Tôi đã xem một số trận đấu gần đây của Australia và sẽ tham khảo thêm ý kiến của các trợ lý Graham Arnold và Ron Smith. Chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau trong đợt tập luyện này”, Hiddink nói.

Theo yêu cầu của Hiddink thì LĐBĐ Australia (FFA) đã huỷ bỏ trận giao hữu với Colombia tại London vào cuối tháng này. Vì ông muốn có thời gian làm việc với các cầu thủ nhiều hơn trong đợt tập trung đầu tiên.

Trợ lý Arnold, người sẽ cùng Hiddink tham gia huấn luyện đợt từ 14 đến 18/8 tới tại Hoenderloo, cho biết: "Guus nắm rất rõ đội hình chúng tôi, nhưng ông  muốn tìm hiểu cụ thể hơn nữa”.

"Đội hình này, tôi và Ron Smith giới thiệu cho Guus quyết định lựa chọn và thay đổi. Ông ấy muốn chúng tôi là một đội bóng linh hoạt và thích ứng hơn”, Arnold nói thêm.

Đội hình cụ thể:

Thủ môn: Mark Schwarzer (Middlesbrough), Zeljko Kalac (Perugia,), và một người khác sẽ bổ sung.

Hậu vệ: Stan Lazaridis (Birmingham City), Steve Laybutt (KAA Gent), Jon McKain (Politechnica AEK Timisoara), Craig Moore (Newcastle United), Ljubo Milicevic (FC Thun), Lucas Neill (Blackburn Rovers), Jade North (Newcastle United Jets), Tony Popovic (Crystal Palace), Michael Thwaite (National Bucuresti), Tony Vidmar (NAC Breda)

Tiền vệ: Marco Bresciano (Parma), Tim Cahill (Everton), Brett Emerton (Blackburn Rovers), Vince Grella (Parma), Joel Griffiths (Neuchatel Xamax), Harry Kewell (Liverpool), Ahmad Elrich (Fulham), Josip Skoko (Genclerbirligi), Luke Wilkshire (Bristol City)

Tiền đạo: John Aloisi (Alaves), Scott Chipperfield (FC Basel), Jason Culina (Twente Enschede), Saso Petrovski (Sydney FC, Archie Thompson (Melbourne Victory), Mark Viduka (Middlesbrough),

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá