Hiddink san sẻ Chelsea cho Rijkaard?

TPO - Tin từ tờ News of the World cho hay, hai vị HLV người Hà Lan đã đạt được những thoả thuận cá nhân về việc dẫn dắt Chelsea khi mùa giải này kết thúc.

Cuối tuần qua, Chelsea dưới quyền HLV “lâm thời” Hiddink đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại Premiership. Với 3 điểm giành được trước Wigan, đội bóng Thủ đô London đã chiếm lại ngôi nhì bảng từ tay đại kình địch Liverpool với cùng điểm do hơn hiệu số bàn thắng bại.

Chiến thắng này đã khiến những người Chelsea vô cùng nô nức, tiếp tục thắp niềm hi vọng vào ngôi vô địch sau 3 năm chờ đợi. Họ cũng hi vọng đà thắng như chẻ tre sẽ khiến ông Hiddink nghĩ lại về khả năng gắn bó lâu dài khi mùa giải kết thúc.

Tuy nhiên, phát biểu ngay sau trận đấu hôm thứ Bảy vừa qua, HLV có biệt danh “thầy phù thủy” đã phủ nhận khả năng gắn bó lâu dài với đội chủ sân Stamford Bridge.

Tờ News of the World mới đây còn tin rằng ông Hiddink thậm chí đã tìm được người tin tưởng để giao phó Chelsea và đó là người đồng hương Rijkaard.

Cũng theo nguồn tin trên thì do sự đề nghị của Chủ tịch Abramovich, trong tuần qua, ông Hiddink đã có buổi gặp gỡ và thăm dò “tâm tư” của cựu HLV Barcelona. Đôi bên đã nhanh chóng đạt được sự thoả thuận: Vào mùa hè năm nay, khi Hiddink trở về với tuyển Nga, thì Rijkaard sẽ tới Chelsea nắm quyền.

Đồng thời, tờ News of the World cũng cho biết, một khi HLV Hiddink kết thúc hợp đồng với tuyển Nga mà muốn trở lại sân Stamford Bridge, thì ông sẽ được đề cử một vị trí quan trọng, kiểu như Giám đốc kỹ thuật. Với “thầy phù thuỷ” thì đây là một đề nghị không đến nỗi nào.

Hiddink và Rijkaard vốn có mối thâm giao. Từ thời bậc tiền bối còn nắm tuyển Hà Lan, thì Rijkaard là một thành viên của Ban huấn luyện. Giới quan sát quê nhà nhận xét rằng đôi bên không chỉ thân thiết mà còn có lối suy nghĩ, cách làm khá tương đồng. Bởi vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Rijkaard giành được quyền ưu tiên cho ngôi vị chủ soái tại Chelsea khi mùa giải kết thúc.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá