Hiddink sẽ ở lại Chelsea nếu Nga... bị loại sớm

TPO - Guus Hiddink đã hé mở khả năng ở lại Chelsea với bản hợp đồng lâu dài nếu đội tuyển Nga không vượt qua được vòng loại World Cup 2010.

HLV người Hà Lan đang dẫn dắt Chelsea theo bản hợp đồng ngắn hạn đến cuối mùa, nhưng thành tích bất bại kể từ khi ông lên nắm quyền thay Scolari làm cho người yêu mến Chelsea muốn ông ở lại luôn, thay vì trở về Nga.

Trái ngược lại với điều đó, người hâm mộ bóng đá Nga lại lo lắng do ông quá tập trung sức lực cho Chelsea sẽ ảnh hưởng đến công việc của đội tuyển Nga. 

Phát biểu trước lo ngại đó, Hiddink cho biết: “Tôi sẽ tập trung cho Nga sau khi dự án này (Chelsea) kết thúc, nhưng mọi người ở đây đang muốn tôi ở lại”.

“Tôi vẫn là HLV đội tuyển Nga, nhưng chúng tôi có điều khoản rằng hai bên có thể ngừng lại vào tháng 11 tới nếu Nga không vượt qua được vòng loại. Khi đó, LĐBĐ Nga có thể chọn người khác và tôi tự do", ông tiết lộ thêm.

Từ khi Hiddink thay thế Scolari, Chelsea đã có bảy trận bất bại và rút ngắn khoảng cách với Manchester United xuống còn bốn điểm, làm sống dậy cuộc đua giành danh hiệu vô địch Premier League.

Ngoài ra, đội bóng chủ sân Stamford Bridge cũng đã giành quyền vào tứ kết Champions League. Chưa hết, Chelsea còn lọt vào bán kết FA Cup và sẽ gặp đối thủ cùng thành phố Arsenal vào tháng tới.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá